an ninh - quốc phòng

Hội LHPN quận Hoàng Mai hưởng ứng tháng quốc gia ATGT, tuyên truyền về Luật ATGT và tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 09/10/2017 | 02:34

Đã từ lâu, an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây số tai nạn giao thông đã xảy ra càng nhiều, tỉ lệ tử vong tăng rất nhanh. Chính vì vậy để góp phần cải thiện được tình trạng vi phạm giao thông như hiện nay nhà trường có vai trò rất lớn trong việc giáo dục tuyên truyền cho học sinh ý thức chấp hành luật An toàn giao thông đường bộ và hình thành kỹ năng, thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Xây dựng văn hóa giao thông cũng chính là cho học sinh có những nhận thức đúng đắng hơn về an toàn giao thông

     Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 và hưởng ứng tháng Quốc gia về ATGT. Thực hiện kế hoạch số 23 /KH-UBND ngày 12/01/2017 UBND quận Hoàng Mai về thực hiện “Năm an toàn giao thông” 2017. Căn cứ hướng dẫn Ban Tuyên giáo Quận ủy số 13-HD/BTG ngày 10/2/2017 về tuyên truyền đảm bảo trật tự,an toàn giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2017. Ngày 25/9/2017, Hội LHPN Quận đã phối hợp với Ban ATGT Thành phố và Trường Tiểu học Tân Mai tổ chức tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ và tặng 500 mũ Bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Đến dự buổi tuyên truyền, Hội LHPN Quận vinh dự được tiếp đón đồng chí Đặng Thị Kim Liên – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đức Hải – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai; Đại úy Tạ Việt Tiệp – Đội phó Cảnh sát GTTT cơ động Công an Quận Hoàng Mai, Đồng chí Nguyễn Thị Thương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mai. Đến dự buổi tuyên truyền còn có các đồng chí đại diện Hội LHPN TP, các phòng, ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Mai, Hội LHPN cơ sở, các cơ quan đài truyền hình Hà Nội, Báo phụ nữ Thủ đô, cổng thông tin điện tử quận, các thầy cô cùng toàn thể học sinh trường Tiểu học Tân Mai.

     Tại buổi tuyên truyền Báo cáo viên  Đại úy Tạ Việt Tiệp - Đội phó Cảnh sát GTTT cơ động Công an Quận Hoàng Mai đã truyền tải tới các em những điều luật, quy định ATGT để cho các em hiểu, nhớ và quan trọng hơn cả là có hành vi đúng khi tham gia giao thông. Hướng dẫn, chỉ bảo cho các em biết chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn là mũ phải có đủ 03 bộ phận: vỏ mũ, lớp đệm bảo vệ, quai đeo. Được gắn dấu hợp quy CR, ghi rõ ràng nhãn hàng hóa, tên đơn vị sản xuất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng theo quy định của pháp luật; hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiểm đúng cách: xoay phần lưỡi trai vào trong, để ngửa mũ rồi đội lên đầu. Điều chỉnh dây cho vừa khít, cài chốt khóa cần chú ý dây tạo hình chữ V ở 2 bên tai thì mũ đội sẽ chắc hắn, không bị xô lệch mũ. Tuyên truyền cho các em hiểu được đội mũ bảo hiểm đúng cách là hành động thiết thực để thực hiện tốt ATGT.

     Ban Tổ chức đã tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em an toàn hơn khi tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm sẽ là người bạn đồng hành, thủy chung và góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình. An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân trong đó có các em học sinh. Mồi chúng ta cần ý thức tốt khi tham gia giao thông thì sẽ giảm thiểu số lượng tai nạn gây ra. Vấn đề an toàn giao thông đang được tuyên truyền rộng rãi qua báo đài, các trò chơi truyền hình,… Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành Luật Giao thông. Thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội.

     An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận