an ninh - quốc phòng

Quận Hoàng Mai vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra
Ngày đăng 23/11/2017 | 03:08

Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh Nam, Trung bộ bị ảnh hưởng do bão số 12 gây ra; thực hiện Lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, tại buổi lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 13/11/2017, Quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận; trưởng, phó và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Dân Đảng quận và UBND quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ 14 phường trên địa bàn quận.

Chỉ đạo việc công tác vận động, đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã phát biểu quán triệt yêu cầu của đợt vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng do bão số 12 gây ra là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất với tinh thần “tương thân tương ái” của nhân dân quận Hoàng Mai giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp tuyên truyền thực hiện có hiệu quả lời kêu gọi. Tổ chức phát động, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các hộ gia đình, các cá nhân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng nhiều hình thức tự nguyện ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 gây ra, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 14/14 phường triển khai hưởng ứng thực hiện hiệu quả.

Ngay trong ngày đầu phát động đã thu được số tiền trên 60 triệu đồng. Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã xây dựng kế hoạch vận động và triển khai đến MTTQ 14 phường và các tổ chức thành viên nhằm triển khai hiệu quả và đạt kết quả cao. Đợt vận động thực hiện từ ngày 09/11/2017 đến ngày 08/12/2017.