an ninh - quốc phòng

Thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai đến năm 2020
Ngày đăng 01/12/2017 | 10:47

Thực hiện Kế hoạch số 227/KH-BCĐ ngày 01/11/2017 của Ban chỉ đạo 138 Thành phố Hà Nội về “Thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đến năm 2020”. Ban chỉ đạo 138 quận Hoàng Mai ban hành kế hoạch thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai đến năm 2020 trên địa bàn Quận

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền đối với công tác phòng, chống tội phạm ở địa bàn 14 phường. Phát huy vai trò của các ngành, đoàn thể, các lực lượng quần chúng, huy động cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường tham gia phối hợp giải quyết, chuyển hóa các địa bàn phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Từng  bước kiềm chế, làm giảm và phấn đấu triệt xóa các điểm, tụ điểm có biểu hiện phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh phát triển kinh tế- xã hội.

Đầu tư các nguồn lực cho các địa bàn phường trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội; thực hiện đồng bộ các biện pháp: tuyên truyền giáo dục, phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; quản lý, giáo dục, cảm hóa người phạm tội, đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước về an ninh trật tự nhằm tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Tổ chức tuyên truyền phòng ngừa tội phạm:

- Tích cực vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm.

- Xây dựng hiệu quả chất lượng hoạt động các Đội hoạt động xã hội tình nguyện; Đội thanh niên tình nguyện; các tổ chức Hội như: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh…nhân rộng mô hình tổ tự quản, tổ hòa giải, tăng cường tiếp cận, tuyên truyền trực tiếp cho các hộ trọng điểm; đối tượng trọng điểm…phát huy và nâng cao vai trò, hoạt động của Tổ trưởng tổ dân phố, tập trung phát hiện mâu thuẫn nội bộ nhân dân, trong gia đình từng hộ dân, kịp thời có giải pháp giải quyết dứt điểm, không để âm ỉ bùng phát bất ngờ.

- Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Tập trung giải quyết các điểm nóng về an ninh nông thôn, các tranh chấp khiếu kiện, các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Thường xuyên duy trì công tác tuần tra , kiểm soát, đặc biệt vào ban đêm ở những địa bàn, khu vực trọng điểm, các vùng ven, giáp ranh, nơi các đối tượng thường ẩn náu, tiêu thụ tang vật.

Công tác đấu tranh, trấn áp, xử lý các loại tội phạm.

Đấu tranh triệt phá các ổ cờ bạc có tính chuyên nghiệp gắn với cho vay nặng lãi, các tụ điểm cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá, đánh bài trực tuyến. Các ổ nhóm dây buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, trốn thuế; các ổ nhóm mua bán , vận chuyển sản xuất trái phép chất ma túy; các ổ nhóm hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ vi phạm nghiêm trọng về bảo vệ môi trường, đặc biệt là vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm gây ô nhiễm môi trường, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép; ổ nhóm tội phạm công nghệ cao…giải quyết dứt điểm các tụ điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội có trên địa bàn.