an ninh - quốc phòng

Hội LHPN Quận tổ chức tập huấn pháp luật giao thông, các kỹ năng trong bảo đảm TTATGT, TT đô thị
Ngày đăng 18/01/2018 | 09:44

Nhận định an toàn giao thông luôn là vấn đề được xã hội quan tâm, nhất là vào dịp tết nguyên đán. Ngày 08/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Hoàng Mai phối hợp với Sở giao thông vận tải Thành phố Hà Nội tổ chức “Tập huấn pháp luật giao thông, các kỹ năng trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, tham gia điều tiết giao thông nhằm giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông” cho cán bộ hội viên phụ nữ các phường trên địa bàn Quận Hoàng Mai

     Tai nạn giao thông đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt và sinh mạng của hàng vạn người. Nó đã và đang trở thành một vấn đề bức xúc gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế, nhất là trong thời kỳ nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển. Hiện nay mặc dù chính phủ đã đầu tư và đề ra nhiều hướng giải quyết song dường như vẫn chưa có sự thay đổi gì nhiều. Giao thông đô thị không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nó còn là cầu nối giúp con người trao đổi, giao lưu với nhau , hàng hoá được vận chuyển và lưu thông tốt hơn… góp phần đáng kể vào bộ mặt của một nền kinh tế, một quốc gia phát triển. Tại các thành phố đang trong quá trình hiện đại hoá như Hà Nội thì vấn đề giao thông lại càng quan trọng.

     Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên Lưu Xuân Bình – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội truyền đạt 3 nội dung chính bao gồm: Tình hình an toàn giao thông của Thành phố và Quận Hoàng Mai; Một số nội dung cơ bản Luật An toàn giao thông đường bộ, chủ trương biện pháp của Thành phố để kiềm chế tai nạn giao thông; Nâng cao nhận thức về văn hoá giao thông và trách nhiệm của các cán bộ làm công tác quản lý trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông. Đặc biệt giảng viên đã có cách thức truyền tải rất linh hoạt, tạo sự thu hút, hấp dẫn đối với các nội dung tuyên truyền như: trình chiếu slide, video clip, thuyết trình, tổ chức trò chơi…

     Trong đó làm rõ các quy tắc, ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, phòng chống uống rượu bia đối với lái xe, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, các hậu quả đáng tiếc khi xảy ra tai nạn giao thông… nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân khi tham gia giao thông.

     Buổi tập huấn đã truyền tải những kiến thức hết sức bổ ích giúp đội ngũ cán bộ nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ đồng thời giúp hội viên nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông làm cho quận Hoàng Mai chúng ta trở nên văn minh, hiện đại.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận