an ninh - quốc phòng

Trợ giúp pháp lý về phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em năm 2018 của Hội LHPN quận
Ngày đăng 12/04/2018 | 05:03

Thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội. Trong những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đưa thông tin về các vụ xâm hại tình dục trẻ em cho thấy tính chất của các vụ xâm hại tình dục trẻ em đã đến mức nghiêm trọng, tạo bức xúc trong nhân dân

     Nhằm phòng ngừa trẻ em bị xâm hại, trong quý I/2018, Hội LHPN quận phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý số 3 quận tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em năm 2018 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận cho cán bộ hội viên phụ nữ các phường trên địa bàn Quận Hoàng Mai.

     Đến dự và làm báo cáo viên cho hội nghị có Trợ giúp viên pháp lý Trương Công Đỉnh – Trung tâm trợ giúp pháp lý số 3, đồng chí đại diện lãnh đạo hội LHPN Thành phố, hội LHPN quận cùng 270 các bác, các chị là chủ tịch Hội LHPN các phường, Ban chấp hành, Chi hội trưởng, Chi hội phó hội LHPN các phường và đơn vị trực thuộc.

     Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã nghe báo cáo viên giới thiệu về luật phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em, trang bị các kiến thức và kỹ năng trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em.

     Sau hội nghị, nhiều chị em đã được các luật sư có mặt tại hội nghị tư vấn về các vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình. Qua việc trao đổi, các chị em đã được cung cấp thông tin về các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí, nhất là đối với các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ít được tiếp xúc với các thông tin về pháp luật.

     Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao những kỹ năng cơ bản trong phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em; cung cấp tình huống và phương pháp lý giải và tháo gỡ, giải đáp các thắc mắc về biện pháp khi đối diện với vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em trong cuộc sống để kịp thời xử lý; trang bị kiến thức kỹ năng về công tác tuyên truyền, phòng, chống và can thiệp khi xảy ra các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận