an ninh - quốc phòng

Tuyên truyền Hội thánh đức chúa trời
Ngày đăng 04/06/2018 | 09:45

Đi sâu tìm hiểu, được biết tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa trời” hay còn gọi là Hiệp hội truyền giáo Tin lành thế giới từ Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam từ. Giáo lý của tổ chức này có một số nội dung không đúng với Kinh thánh, giáo lý của đạo Công giáo hay đạo Phật

Thời gian gần đây “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã len lỏi, xâm nhập vào một số huyện, thành phố của tỉnh, thành phố. Thông qua một số người với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, giới thiệu sản phẩm để đi đến các vùng quê để tuyên truyền, vận động, lôi kéo người dân tham gia. Và thực tế, qua sự tác động, xúi giục, lôi kéo của các đối tượng ấy, một số người dân đã mù quáng tin, đi theo, tụ tập đông người tại một số nhà dân để sinh hoạt, làm lễ…Khi người theo tổ chức này đã bỏ bê công việc hàng ngày dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, học sinh thì bỏ bê việc học hành; vì nhẹ dạ, cả tin theo “lời hay, ý đẹp” của các đối tượng, họ đã có những việc làm đi ngược lại thuần phong, mỹ tục, văn hóa của dân tộc Việt Nam, bỏ việc thờ cúng ông bà, tổ tiên, chạy theo những điều viễn vông, ảo tưởng, mơ hồ, không có thật…

Việc những người theo “Hội thánh của Đức Chúa trời” (hay còn gọi là Đức Chúa trời mẹ), lợi dụng tổ chức hội thảo của công ty đã lồng ghép tuyên truyền, chia sẻ niềm tin về Đức Chúa trời với nhiều người khác, rồi dụ dỗ, lôi kéo mọi người tham gia; việc thuê nhà để làm nhà ở, nơi sinh hoạt tôn giáo chung cho cả nhóm là vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Và điều quan trọng hơn cả đó chính là “Hội Thánh Đức Chúa trời mẹ” là tổ chức chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức tôn giáo hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Vì thế, việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật. Những người đứng ra tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Chính vì thế, người dân cần tỉnh táo và tích cực đấu tranh trước những đối tượng có hiện tượng tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia vào tổ chức, tránh tình trạng bị lừa dối, “tiền mất, tật mang”.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tôn giáo được diễn ra đúng quy định của pháp luật, phù hợp với Hiến chương, điều lệ của tổ chức giáo hội được Nhà nước công nhận. Mỗi người đều có quyền tự do tín ngưỡng, việc sinh hoạt, theo hoặc không theo tôn giáo là nhu cầu tự thân, nguyện vọng hợp pháp, nhưng thiết nghĩ dù theo đạo, tôn giáo nào cũng phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, không đi ngược thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.