an ninh - quốc phòng

Tuyên truyền, thực hiện đấu tranh phòng, chống hành vi bạo lực trên địa bàn Quận
Ngày đăng 10/07/2018 | 11:40

Ngày 21/6, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-BTG về việc tuyên truyền, thực hiện đấu tranh phòng, chống hành vi bạo lực trên địa bàn quận Hoàng Mai. Theo đó, huyện tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện đấu tranh phòng, chống hành vi bạo lực trong xã hội gắn với hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện Kế hoạch số 107-KH/BTGTU ngày 13/6/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố và yêu cầu thực tiễn công tác Tuyên giáo của Đảng bộ quận trong thời gian gần đây

Phát động phong trào ký cam kết thi đua thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống hành vi bạo lực gắn với phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn. Trọng tâm triển khai công tác tuyên truyền ở cấp cơ sở (thôn, làng, tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình), ngành, lĩnh vực dễ nảy sinh hành vi bạo lực (trường học, bệnh viện, bến xe)

Tuyên truyền về quy mô, tính chất tội phạm, nguyên nhân, các yếu tố tác động (ma túy, rượu chè, lô đề, cá độ, băng nhóm xã hội đen, game online, phim ảnh...), động cơ dẫn đến hành vi côn đồ, bạo lực dưới mọi hình thức; môi trường, khiến các loại tội phạm (băng nhóm tội phạm) sinh sôi hoặc manh động, bộc phát nhất thời; các biện pháp phòng chống bạo lực đảm bảo kỷ cương, tính nghiêm minh của pháp luật. Phản ánh đậm nét kết quả thực hiện ở các ngành, các cấp như: hoạt động của lực lượng 141, 142... ngành Công an, xét xử của Tòa án...

Tổ chức tuyên truyền biểu dương rộng rãi những tấm gương người tốt việc tốt, mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm khuyến khích người dân phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm công dân, kịp thời phản ánh, không ngại đấu tranh trước những hành vi côn đồ, bạo lực... đồng thời, phê phán mạnh những hành vi ứng xử côn đồ, bạo lực dưới mọi hình thức. Phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, người dân trong quá trình tổ chức thực hiện quy tắc ứng xử.