an ninh - quốc phòng

Hội LHPN Quận tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống HIV/AIDS năm 2018
Ngày đăng 03/10/2018 | 11:32

Thực hiện chương trình công tác năm 2018; xác định công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội góp phần giữ gìn hạnh phúc trong mỗi gia đình, giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Ngày 24/9/2018, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tập huấn phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 tại hội trường phòng 419, Quận ủy Hoàng Mai

Tới dự hội nghị, có đồng chí Trịnh Quan Chiến - Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách y tế, HIV/AIDS - TW HLGVN Việt Nam, trưởng ban giám sát hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Đào Minh Chi - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, các đồng chí chủ tịch hội LHPN 14 phường và cơ sở trực thuộc cùng 80 cán bộ, hội viên phụ nữ trong địa bàn Quận.

Tại hội nghị, báo cáo viên là đồng chí Luật sư Trịnh Quan Chiến đã truyền tải đến từng cán bộ, hội viên phụ nữ về các loại ma túy; tác hại của từng loại ma túy; cách nhận biết, cách phòng tránh. Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn kết hợp với hình ảnh trực quan trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy đã giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về những tác hại của ma túy và từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, cùng góp sức mình để đấu tranh, bài trừ tệ nạn ma túy. Qua đây, giúp chị em có ý thức phòng ngừa, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình, xã hội để tích cực vận động người thân, hàng xóm tránh xa các TNXH và giúp đỡ, tạo điều kiện cho các đối tượng hòa nhập cộng đồng.

Hiện nay, Cán bộ, hội viên hội LHPN các phường là lực lượng nòng cốt tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm và các TNXH khác, tham gia thành viên đội công tác xã hội tình nguyện phường. Đồng chí Chủ tịch Hội là cán bộ thường trực BCĐ phòng chống ma túy phường. Ngoài việc thực hiện công tác tuyên truyền, theo dõi giáo dục đối tượng sau cai trở về cộng đồng, cán bộ hội thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các đối tượng  giúp đỡ tìm việc làm giúp người sau cai có việc làm, tái hòa nhập cộng đồng. Thông tin, phản ánh kịp thời với lực lượng chức năng diễn biến của các tụ điểm ma túy, mại dâm.

Hội LHPN Quận đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Hội phụ nữ cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hội gắn công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS với việc thực hiện các phong trào thi đua của Hội như cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”...

Qua hội nghị, Hội LHPN Quận mong muốn tuyên truyền sâu rộng tác hại của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần; chủ trương, chính sách của Chính phủ về công tác phòng, chống ma túy tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nêu cao tinh thần trách nhiệm của các mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống ma túy góp phần thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và nhiệm vụ hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần xây dựng Quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.