an ninh - quốc phòng

Quận Hoàng Mai: Ra mắt và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn phường Thịnh Liệt
Ngày đăng 16/05/2023 | 16:54

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND-NC ngày 16/02/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH cho cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 12/5/2023, UBND phường Thịnh Liệt đã tổ chức Lễ ra mắt và thực tập phương án CC&CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn.

     Tổ liên gia an toàn PCCC tại Tổ dân phố số 05 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai được thành lập bởi 5 hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất,  kinh doanh liền kế. Mỗi hộ gia đình đã trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và 1 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu...); lắp đặt 1 chuông, đèn báo cháy tại tầng 1, lắp đặt 1 nút ấn báo cháy trong nhà và 1 điều khiển từ xa để báo cháy cho các hộ trong tổ liên gia. Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ được liên kết với nhau, bảo đảm khi ấn bất kỳ nút nào, toàn bộ chuông đều kêu. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong các hộ gia đình đều được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng điện thoại “báo cháy 114” để thông báo khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố; đồng thời được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các dụng cụ PCCC...

     Ngay sau buổi lễ ra mắt, UBND phường Thịnh Liệt đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai và các đơn vị tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC huy động hơn 50 người với sự tham gia chính là thành viên Trong tổ liên gia, người dân sống xung quanh, lực lượng dân phòng, Công an phường, Dân quân tự vệ, Y tế, Điện lực.

     Lễ ra mắt mang ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Đây là một mô hình thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cần tiếp tục được nhân rộng, góp phần đảm bảo an toàn PCCC, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn./.

Nguồn: Văn phòng HĐND-UBND quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh