an ninh - quốc phòng

Để đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH nhằm hưởng ứng kỷ niệm Quốc khảnh 2/9 và hướng tới ngày “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10”;
Ngày đăng 12/09/2023 | 09:09

Công an quận Hoàng Mai khuyến cáo người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở; chủ hộ gia đình và người dân thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tại nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người phải có sơ đồ chi dẫn thoát nạn chung cho cả công trình và cho từng khu vực. Có hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn hướng và đường thoát nạn tại nơi quy định; có giải pháp ngăn lửa và chống tụ khói cho lối thoát nạn.

2. Đối với các nhà ống, nhà liên kế: Không tồn chứa xăng, dầu, cồn, gas, hóa chất nguy hiểm và các chất dễ cháy, nổ khác trong nhà; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và phải có các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Không sắp xếp vật dụng che chắn, cản trở lối thoát nạn; không lắp đặt biển quảng cáo, lồng sắt, lưới sắt tại các ban công, logia của nhà; tầng sân thượng, mái phải bố trí thông thoáng và có lối lên từ tầng dưới qua các thang cố định và cửa đi, không khóa cửa lối lên mái đồng thời cần bố trí lối có thể sang được mái của nhà bên cạnh.

  3. Lắp đặt thiết bị bảo vệ hệ thống điện như: rơ le, cầu dao, aptomat tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố quá tải, chập cháy cho đường dây điện trong nhà và từng thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện có công suất lớn; bóng đèn điện chiếu sáng, trang trí, chấn lưu đèn nê ông, bảng điện phải đặt cách xa vật dễ cháy tối thiểu 0,5m.

4. Trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy phù hợp với quy mô, tính chất nguy hiểm cháy của từng cơ sở, công trình. Các cơ sở phải có kế hoạch phân công lực lượng thường trực 24/24 trong thời gian nghỉ lễ 02/9.

5. Chủ động phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; đề ra tình huống phức tạp nhất để xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; đặc biệt chú trọng công tác thoát nạn, cứu nạn tại các cơ sở, công trình.

6. Tổ chức huấn luyện cho những người sống và làm việc trong từng cơ sở theo phương án chữa cháy, hướng dẫn họ sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, phá dỡ đã được trang bị và các kỹ năng thoát nạn khi có cháy.

7. Người dân khi đến những nơi tập trung đông người cần thực hiện đúng nội quy về PCCC, xác định những nơi đặt phương tiện chữa cháy gần nhất, biển, sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn để xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra.

Khi xảy ra cháy, nổ cần t ổ chức chữa cháy kịp thời, phát huy phương ch âm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ” đồng thời nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố qua số 114; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai qua số điện thoại 04.36 343 494  để có những biện pháp chữa cháy hiệu quả, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Nguồn: CAQ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh