an ninh - quốc phòng

Quận Hoàng Mai tổng kết công tác tuyển quân, công tác phòng không nhân dân.
Ngày đăng 04/04/2024 | 16:53

Sáng, ngày 04/4/2024, Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, công tác phòng không dân nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Thời gian qua, công tác phòng không nhân dân và công tác tuyển quân đã được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong Quận tập trung lãnh đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh đó, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự ủng hộ, gương mẫu thực hiện của các công dân và nhân dân trên địa bàn Quận. Công tác tuyển quân đã hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ của thành phố giao.

Theo đó, năm 2024, Quận đã giao 116 công dân (91 Quân đội, 25 Công an) cho 6 đơn vị nhận nguồn (5 Quân đội, 1 Công an); hoàn thành 100% chỉ tiêu thành phố giao. Đặc biệt, Ban CHQS Quận đã phối hợp với Ban Tổ chức Quận ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận tham mưu với Quận ủy mở lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho số công dân có lệnh gọi nhập ngũ, quân số tham gia là 41 công dân và tổ chức kết nạp Đảng cho 3 công dân trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao, nhận quân bảo đảm giao nhanh, gọn, an toàn, trang trọng, tạo khí thể sôi nổi của ngày Hội giao quân trên địa bàn Quận trong những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân Quận đã thực hiện hiệu quả Điều lệ công tác tham mưu tác chiến, xây dựng văn kiện công tác phòng không nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới; tổ chức đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác phòng không nhân dân kiêm nhiệm và cán bộ khẩu đội trưởng, Trung đội trưởng phòng không nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND Quận Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị UBND Quận đã tặng giấy khen cho 35 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng không nhân dân năm 2023 và công tác tuyển quân năm 2024./.

 

Nguồn: BCHQS

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh