cải cách hành chính - tổ chức

Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Ngày đăng 24/07/2017 | 10:53  | View count: 123

Để đẩy mạnh cải cách hành chính hướng đến xây dựng nền hành chính vì dân phục vụ, thời gian qua quận Hoàng Mai cùng với các quận, huyện, thị xã, sở, ban ngành của Thành phố đã triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến giúp cơ quan quản lý giảm tải, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện, khoa học hơn, đồng thời góp phần giúp Thành phố thực hiện tốt cải cách hành chính, đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho người dân

     Trong khi đó, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký, làm thủ tục, đặc biệt tránh được nạn nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà… từ cán bộ công quyền. Theo báo cáo tổng hợp của Sở Thông tin và Truyền thông, hiện tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 triển khai cho 30 quận huyện là 23 dịch vụ công, tập trung vào nhóm Tư pháp, Giao thông Vận tải, Quản lý đô thị, Thông tin và Truyền thông.

     Việc phát triển dịch vụ công trực tuyến là xu hướng chung trong tiến trình hiện đại hóa quản lý hành chính nhà nước và là một nội dung quan trọng trong cải cách hành chính của thành phố. Nếu áp dụng hiệu quả, dịch vụ công trực tuyến sẽ đem lại sự thuận tiện, minh bạch, hiệu quả trong giao dịch giữa công dân với chính quyền.

     Để sử dụng dịch vụ công trực tuyến, công dân tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

     Bước 1: Công dân truy cập vào địa chỉ https://egov.hanoi.gov.vn, công dân chọn các loại dịch vụ để bắt đầu.

     Bước 2: Công dân chọn các loại dịch vụ cần sử dụng.

     Bước 3: Công dân điền thông tin theo mẫu tờ khai trực tuyến, những trường thông tin có dấu sao là bắt buộc nhập.

     Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, công dân nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

     Bước 5: Sau khi đã kiểm tra thông tin là chính xác, Công dân nhập Mã xác nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin.

     Bước 6: Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Công dân có thể lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu tình trạng hồ sơ.

    Bước 7: Thông tin đăng ký sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà công dân đã điền trong biểu mẫu. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, công dân sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

     Sau khi hoàn thành xong việc đăng ký dịch vụ công trực tuyến, công dân muốn tra cứu hồ sơ thì sẽ tiến hành tuần tự theo các bước như sau:  

     Bước 1: Từ trang web https://egov.hanoi.gov.vn, công dân chọn chức năng Tra cứu hồ sơ để bắt đầu.

     Bước 2: Công dân điền mã hồ sơ đã đăng ký, nhập mã xác nhận và nhấn nút Tra cứu. Thông tin hồ sơ đã đăng ký sẽ hiện ra bên dưới ô tra cứu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận