cải cách hành chính - tổ chức

Đại hội chi bộ Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, nhiệm kỳ 2017-2020
Ngày đăng 27/09/2017 | 03:15  | View count: 167

Thực hiện Kế hoạch số 49-KH/ĐU ngày 24/8/2017 của Đảng bộ cơ quan UBND quận về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ quan UBND quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2017-2020. Được sự nhất trí của Đảng uỷ cơ quan UBND quận, ngày 21/9/2017, Chi bộ Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội chi bộ đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc với sự có mặt của 4/4 đồng chí đảng viên của chi bộ. Đồng chí chí Đặng Thị Yến- bí thư chi bộ trình bày trước Đại hội báo cáo chính trị, đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 – 2017. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017-2020.

Đại hội đã kiểm điểm đánh giá những ưu, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2015-2017 và rút ra những bài học kinh nghiệm, trong công tác lãnh đạo của chi bộ, đề ra những chủ trương, phương hướng sát thực tế để lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ mà Đảng bộ các cấp giao cho chi bộ nhiệm kỳ (2017-2020).

Tại Đại hội các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã phát biểu tham luận về các lĩnh vực: Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan Hội Chữ thập đỏ quận thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, hiến máu tình nguyện....góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Chi bộ cũng xây dựng phương hướng trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND quận nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng và thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị: phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; Xây dựng quy chế hoạt động, phân công rõ người, rõ việc, hàng tháng lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo toàn diện các mặt công tác. Cán bộ, đảng viên gương mẫu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; nắm bắt tư tưởng, dư luận của nhân dân để giải quyết kịp thời giải quyết không để trở thành những điểm bức xúc, phức tạp. phối hợp chặt chẽ  với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Chi bộ Hội Chữ  thập đỏ sẽ cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu của Đại hội đề ra. Thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, đảng viên phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, góp phần xây dựng Đảng bộ cơ quan UBND quận trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã bầu đồng chí Đặng Thị Yến làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020; với gần 2 giờ đồng hồ Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp trong sự vui tươi phấn khởi của tất cả đảng viên trong chi bộ.