cải cách hành chính - tổ chức

Phật giáo quận Hoàng Mai kính mừng Phật Đản PL 2562 - DL2018
Ngày đăng 04/06/2018 | 03:36  | View count: 161

Sáng ngày 27/5/2018 (ngày 13/4/Mậu Tuất), hòa trong niềm hoan hỷ của những người con Phật trên khắp hành tinh hướng về ngày đản sinh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, tại chùa Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Tuấn - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban nghi lễ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Nguyên Thanh - Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai; Ni sư Thích Đàm Hiếu - Ủy viên thường trực phân ban đặc trách ni giới Hà Nội, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trưởng Ban từ thiện PG quận Hoàng Mai; Đại đức Thích An Hưng – Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài quận.

Về phía chính quyền có ông Bùi Tuấn Ngọc- Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Tuấn - Phó Ban Tôn giáo thành phố; ông Nguyễn Văn Chức - Trưởng ban Dân chủ Pháp luật, Ủy ban MTTQ thành phố; bà Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy Ban MTTQ thành phố; ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai; ông Võ Xuân Trọng - Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; ông Trần Quý Thái - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Trần Phú và đông đảo nhân dân Phật tử địa phương đã về tham dự đại lễ.

Mở đầu đại lễ, Thượng tọa Thích Minh Tuấn tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2562 – DL.2018 của Đức Pháp Chủ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tới Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước. Sau đó, Thượng tọa Thích Nguyên Thanh đã lên tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự  Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai đã trao tặng 15 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai. Đây chính là hành động thiết thực nhất thể hiện được tinh thần “Từ Bi” của đạo Phật, hòa cùng tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu chúc mừng các vị chư tôn Đức Hòa thượng, Thượng tọa, Tăng, Ni, các vị trong Ban Trị sự Phật giáo quận cùng toàn thể Phật tử trong toàn quận đón mừng một mùa Phật đản an lạc, viên mãn. Những kết quả hoạt động của Ban trị sự Phật giáo và của các Tăng Ni Phật Tử ở các Chùa trên địa bàn quận Hoàng Mai, trong thời gian qua đã tích cực đóng góp thành tích trong phong trào thi đua xây dựng “Chùa Tinh tiến”, thực hiện tốt xây dựng đô thị văn minh, đồng thời ghi nhận những tình cảm và những việc làm thiết thực mà nhân dân quận Hoàng Mai đã đồng tâm, góp sức, chung tay cùng với Đảng bộ,  Chính quyền các cấp xây dựng quận Hoàng Mai, xây dựng lên những giá trị truyền thống và bản sắc văn hoá tốt đẹp, trong đó có văn hoá Phật giáo đã góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh. Phật giáo quận Hoàng Mai trong những năm qua đã có nhiều đóng góp “ích đời, lợi đạo” thể hiện tinh thần từ bi bác ái, vị tha cứu khổ độ sinh, ngoài việc hành trì giới luật Phật, thực hiện nghiêm Hiến chương của Giáo hội thì các Tăng, Ni, phật tử còn là những công dân tốt và làm việc đều vì quốc thái dân an, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, ủng hộ các loại quỹ như quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai…những việc làm của Tăng, Ni, phật tử quận, thể hiện phật giáo quận Hoàng Mai luôn đồng hành cùng dân tộc đã góp phần vào công tác an sinh xã hội. Đề nghị các tầng lớp nhân dân và các vị Tăng, Ni, Phật Tử quận Hoàng Mai tự giác và quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Phật, và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoàn thành tốt khoá an cư kết hạ 2018, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng tôn giáo, để góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Trong không khí hân hoan này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai cũng đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của Ủy ban MTTQ Thành phố; Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tôn giáo Thành phố, Quận ủy – HĐND – UBND – MTTQ quận Hoàng Mai, các sở, ban, ngành và các phường kính mừng ngày Phật đản PL.2562 – DL.2018.

Đại lễ Phật đản của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai đã được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống trong không khí trang nghiêm trọng thể của toàn thể đại chúng. Kết thúc buổi lễ chư tôn đức cùng các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tắm Phật trang nghiêm, phóng sinh chim bồ câu và thả bóng bay cầu cho quốc thái, dân an, hòa bình, hữu nghị./.

Đồng chí Trần Quý Thái - PCT UBND quận Hoàng Mai thực hiện nghi lễ tắm Phật trang nghiêm