cải cách hành chính - tổ chức

Liên đoàn lao động Quận: Ngày hội vì lợi ích đoàn viên và người lao động Công ty cổ phần may Hồ Gươm
Ngày đăng 15/10/2018 | 11:15  | View count: 92

Ngày 04/10/2018, thực hiện chương trình công tác năm 2018 với mục tiêu đem lại phúc lợi tốt hơn cho người lao động, LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty TNHH Trung Thành, Công ty CP May Hồ Gươm tổ chức ngày hội vì lợi ích đoàn viên và người lao động với sự tham gia của 1.000 lao động Công ty CP May Hồ Gươm

Được biết Công nhân lao động, đoàn viên Công đoàn Công ty CP May Hồ Gươm chủ yếu là lao động nữ với đặc thù gia công hàng may xuất khẩu, áp lực về thời gian làm việc, đơn hàng lớn rất nhiều. Do đó rất thiếu thông tin về pháp luật đặc biệt là Luật Lao động và Bảo hiểm xã hội. Vì vậy tranh thủ khoảng thời gian mà doanh nghiệp tạo điều kiện là 02 tiếng trước giờ nghỉ trưa, Ban tổ chức đã tổ chức cho công nhân lao động được đồng chí Ngô Thị Thanh Hà - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai tuyên truyền về những nội dung của Bộ luật BHXH cũng như các văn bản thi hành Luật đặc biệt là những nội dung mới, sửa đổi. Ban tổ chức ngày hội cũng đã sắp xếp một bàn tư vấn về công tác BHXH do các cán bộ, chuyên viên Bảo hiểm xã hội Quận Hoàng Mai phụ trách.

Thực hiện hợp đồng thoả thuận giữa LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Công ty Trung Thành food đã mang hàng giảm giá 15% trên tổng giá trị cho người lao động, Công ty TNHH Trung Thành đã mang các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ cho CNVCLĐ Công ty CP May Hồ Gươm với số lượng lớn…LĐLĐ Quận trích quỹ xã hội trợ cấp cho 15 CNVCLĐ đoàn viên Công đoàn Công ty CP May Hồ Gươm có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000/1 người, Công Ty Trung Thành tặng 15 túi quà trị giá 100.000/1 túi.

LĐLĐ Quận cũng làm việc với Ban giám đốc Công ty về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phong trào “xanh - sạch - đẹp”, chế độ đãi ngộ, lương, thưởng, tình hình đóng BHXH, BHYT, BHTN, ATVSLĐ, quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nhất là bếp ăn tập thể phục vụ cho người lao động nhằm phát huy vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của doanh nghiệp, địa phương và đất nước; để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động so với năm trước.