cải cách hành chính - tổ chức

Quận Hoàng Mai: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ lần thứ 36, khóa II nhiệm kỳ 2010-2015
Ngày đăng 07/07/2015 | 00:00  | View count: 1090

Sáng ngày 03/7/2015, Đảng bộ quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 36 đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Dự hội nghị có đại diện các Ban Đảng Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Quận ủy viên; các đồng chí Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, Ủy viên UBKT Quận ủy; các đồng chí cấp Trưởng: MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội quận, các phòng, ban, ngành, đơn vị trực thuộc; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; Bí thư, Chủ tịch UBND 14 phường.
Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng tăng cường các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Kinh tế của quận tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, cao hơn so với cùng kỳ năm 2014, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn quận quản lý đạt 2.832 tỷ đồng, tăng 15,08%; tổng thu ngân sách đạt 1.329,6 tỷ đồng, đạt 71% dự toán và tăng 60,08% so với cùng kỳ năm 2014. Quận ủy cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng, quản lý và khai thác các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn; cơ bản hoàn thành các hạng mục giao thông trục chính thuộc giai đoạn I dự án hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp vùng bãi sông Hồng; chuyển đổi được 21,52 ha cây trồng kém hiệu quả sang sản xuất rau an toàn, đạt 60% kế hoạch.
Lĩnh vực quản lý đô thị tiếp tục có nhiều chuyển biến. Các vấn đề dân sinh bức xúc liên quan đến hạ tầng giao thông đã được tập trung giải quyết, hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án cải tạo dốc Thương Binh, dốc Lĩnh Nam, dốc Đoàn Kết, mở rộng góc nút giao giữa phố Bùi Huy Bích với đường vành đai 3, đang tiến hành trồng cỏ dưới gầm cầu đường vành đai 3… được nhân dân đồng tình và đánh giá cao. Trong 6 tháng đầu năm, số công trình xây dựng có phép trên địa bàn quận là 620/801 công trình, đạt tỷ lệ 77,4%; số công trình vi phạm là 181 công trình, đã hoàn thành xử lý đối với 148 công trình vi phạm. Quận uỷ cũng chỉ đạo, kiên quyết xử lý và giải toả các bến, bãi xe trái phép tại đường vành đai 3, đường Nguyễn Tam Trinh và trên địa bàn 14 phường.
Trong công tác xây dựng Đảng, Quận uỷ Hoàng Mai đã tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết của Trung ương đảm bảo chất lượng, tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt 95%. Công tác tư tưởng, chính trị được triển khai đồng bộ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2015 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI). Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện bài bản, chặt chẽ. Quận uỷ đã kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt diện Ban Thường vụ Thành uỷ quản lý và lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc quận. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở trên địa bàn đạt được kết quản quan trọng. Tính đến ngày 10/6, 100% chi, đảng bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội, trong đó có 74/79 chi, đảng bộ cơ sở bầu 1 lần đủ số lượng cấp uỷ. Các đại hội đã bầu 432 cấp uỷ khoá mới, trong đó 277 đồng chí tái cử; các tiêu chí về tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ đều đạt yêu cầu…
Trong 6 tháng cuối năm, quận Hoàng Mai tập trung tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 trong 03 ngày, từ 15, 16, 17/7/2015. Cùng với đó, Quận uỷ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2015. Trong đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để ổn định kinh tế, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; tập trung thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản và công tác GPMB các dự án trọng điểm; tăng cường công tác quản lý đất đai, môi trường gắn với thực hiện hiệu quả “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015”.
Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về kết quả Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 và các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận.