chỉ đạo huyện ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Phường Tương Mai: Hội nghị hiệp thương cử chức danh PCT phụ trách Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày đăng 13/03/2018 | 05:15  | View count: 466

Sáng ngày 09/3/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tương Mai nhiệm kỳ 2014-2019 đã tổ chức hội nghị tiến hành hiệp thương, thống nhất cử bổ sung Ủy viên UB MTTQ phường và cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2014-2019. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn ĐìnhVinh - UVTV - Chủ tịch HĐND phường cùng toàn thể các ông bà là Uỷ viên Uỷ ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2014-2019

Căn cứ Luật MTTQ Việt Nam; thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa VIII ngày 27/9/2014; căn cứ Thông tri số 17/TT-MTTW-BTT ngày 03/4/2015 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn thi hành một số điều của Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngày 11/7/2017, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức kỳ họp thứ 6 và bầu đồng chí Nguyễn Đình Vinh – Chủ tịch UBMTTQ phường giữ chức vụ Chủ tịch HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 08/12/2017 đồng chí Nguyễn Đình Vinh đã làm đơn xin thôi giữ chức vụ chủ tịch UB MTTQ phường nhiệm kỳ 2014 -2019 và Ban thường trực đã gửi công văn số 07/MTTQ-BTT ngày 10/12/2017 gửi BTT UB MTTQ quận Hoàng Mai và Đảng ủy phường để báo cáo và xin ý kiến chủ trương về công tác cán bộ ban thường trực UB MTTQ phường. Ngày 26/01/2018, UB MTTQ quận Hoàng Mai đã ban hành công văn số 11/MTTQ-BTT gửi Đảng ủy phường nhất trí với chủ trương nhân sự của Đảng ủy và đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy phường tổ chức hội nghị ủy ban để hiệp thương cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách UBMTTQ phường.

Để điều hành nội dung chương trình, Hội nghị đã thống nhất giới thiệu và cử chủ tọa hội nghị là bà Bùi Kiều Thu - PCT Ủy ban MTTQ phường và thư ký hội nghị là bà Nguyễn Thị Nga – UVTT UBMTTQ phường.

Chủ tọa hội nghị đã điều hành hội nghị hiệp thương cử ông Ngô Ngọc Kiệm – PCT UBMTTQ phường giữ chức vụ Phó chủ tịch phụ trách UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2014-2019 với phương thức hiệp thương dân chủ giơ tay biểu quyết. UBMTTQ phường đã nhất trí 100% cử ông Ngô Ngọc Kiệm – PCT UBMTTQ phường giữ chức vụ Phó chủ tịch phụ trách UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đào Thị Thu Hằng đã chúc mừng đồng chí Ngô Ngọc Kiệm được cử giữ chức danh Phó chủ tịch phụ trách UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2014-2019 đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm, mong đồng chí tiếp tục lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận. Đồng chí đề nghị ngay sau Hội nghị này ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Ban thường trực Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai xem xét ra quyết định công nhận.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư, đồng chí Ngô Ngọc Kiệm đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND phường, các đồng chí Ủy viên UBMTTQ phường đã tín nhiệm cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2014-2019 và hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác mặt trận và mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND phường và sự hợp tác tích cực của các đồng chí Ủy viên UBMTTQ để triển khai thực hiện thắng lợi công tác mặt trận.