chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Phường Định Công tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì trẻ em và hoạt động thiếu nhi hè năm 2024
Ngày đăng 28/05/2024 | 17:12  | View count: 41

Ngày 24/5/2024, UBND phường Định Công đã tổ chức triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động thiếu nhi hè phường Định Công năm 2024.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Lan – PCT. UBND – Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ trẻ em phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong Ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ trẻ em phường; các ông bà là Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác mặt trận 25 khu dân cư trên toàn địa bàn phường cũng về tham dự Hội nghị đông đủ.

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ trẻ em phường, đã triển khai và phổ biến kế hoạch về Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và Hoạt động thiếu nhi hè phường năm 2024.  Theo đó, chủ đề của Tháng  hành động vì trẻ em năm 2024 là : “ Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, và thời gian hoạt động hè của các em thanh thiếu nhi tại khu dân cư từ ngày 01/6/2024 đến 30/6/2024. Trong Kế hoạch chỉ rõ, các khu dân cư phải có lịch khai mạc hè và các buổi sinh hoạt hè rõ ràng, với các câu lạc bộ bổ ích như: cầu lông, cờ tướng, cờ vua, eropic, thể dục nhịp điệu, múa hát các ca khúc măng non….để các em thanh thiếu nhi được biết và tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – PCT. UBND – Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ trẻ em phường nhấn mạnh: việc triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và Hoạt động thiếu nhi hè là một hoạt động thường niên của phường. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, để các em học sinh từ các nhà trường sau khi kết thúc một năm học được nghỉ hè, về khu dân cư được sinh hoạt hè và tham gia các hoạt động tại địa phương. Đồng thời, đề nghị các đồng chí cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể khu dân cư cũng như toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường, cần coi trọng và làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em; đặc biệt chú trọng công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh mùa hè và đuối nước cho các em trong dịp nghỉ hè; tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em, nhằm trang bị cho các em kỹ năng tự bảo vệ bản thân, nhất là kiến thức phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em..v..v…cách thức tuyên truyền phổ biến cần dễ nghe, dễ hiểu, phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ em. Đối với các đồng chí Đoàn viên thanh niên khu dân cư, tổ dân phố cần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo nhằm tạo cho các em có được một kỳ nghỉ hè bổ ích, được vui chơi an toàn, lành mạnh và thân thiện./.

Nguồn: phường Định Công

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận