chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Công an phường Định Công tiếp tục Thực hiện mọi biện pháp nhằm tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy trong nhân dân
Ngày đăng 28/05/2024 | 17:14  | View count: 45

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch của UBND phường Định Công về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH cho cộng đồng trên địa bàn.

Công an phường Định Công đã có nhiều sáng kiến, phương pháp nhằm chủ động tuyên truyền, lan tỏa kiến thức PCCC & CNCH đến nhân dân trên toàn địa bàn phường Định Công.

Những ngày này, Công an phường Định Công đang chủ trì, phối hợp với bộ phận Văn hóa - Thông tin của phường xây dựng tin, bài để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và các quy định về an toàn PCCC&CNCH. Xây dựng khuyến cáo về PCCC; hướng dẫn các biện pháp PCCC, quy trình xử lý khi có cháy, nổ xảy ra,... để phục vụ công tác tuyên truyền.

Công an phường cũng đã tham mưu UBND phường thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tổ chức công tác kiểm tra an toàn về PCCC đối với những cơ sở trọng điểm, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi thường xuyên tập trung đông người, điển hình là đối với các cơ sở chợ, siêu thị, kho hàng, xưởng sản xuất, chung cư mini, nhà trọ, nhà có nhiều căn hộ cho thuê để ở…v..v… xen kẽ trong các khu dân cư, tổ dân phố.

Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC và CNCH, tạo thêm kênh thông tin thông báo về các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn đến lực lượng chức năng, đồng thời giúp người dân tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn, Công an phường Định Công phối hợp lực lượng chức năng phường thông tin tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt App “Báo cháy 114”, hay Zalo của Cục CS PCCC&CNCH (Bộ Công an). App “Báo cháy 114” là ứng dụng hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh và chính xác nhất bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114). Ứng dụng này còn giúp cho cơ quan cảnh sát PCCC và CNCH xác minh được ngay các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn là thật hay giả, nắm được vị trí, địa điểm chính xác xảy ra và đánh giá cơ bản tình hình. Đồng thời, có thể đưa ra phương án, chiến thuật để triển khai công tác chữa cháy và CNCH phù hợp; giảm thiểu tối đa thiệt hại. Đến nay, đại đa số người dân trên địa bàn đều được tiếp cận, tuyên truyền PCCC&CNCH, cài đặt App “Báo cháy 114”, hay Zalo của Cục CS PCCC&CNCH (Bộ Công an) bằng nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau và nâng cao tinh thần cảnh giác PCCC trong nhân dân.

Nguồn: phường Định Công

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận