chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Phường Yên Sở tổ chức lễ Khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Ngày đăng 13/06/2024 | 16:05  | View count: 24

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 16/4/2024 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi Hè quận Hoàng Mai năm 2024; Kế hoạch số 143/KH-UBND ngày 22/4/2024 của Uỷ ban nhân dân phường Yên Sở về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi Hè phường Yên Sở năm 2024

Ngày 31/5/2024, tại hội trường A trụ sở UBND, phường Yên Sở đã tổ chức lễ Khai mạc hè  và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Căn - Phó Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Cao Văn Quyết - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc và giáo dục trẻ em phường; hiệu trưởng các nhà trưởng; Trạm trưởng trạm y tế; BCH Công an phường; các đồng chí Bí thư các chi bộ; Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ trưởng 23 TDP; Bí thư chi đoàn các TDP; đặc biệt là sự có mặt của 130 học sinh đại diện cho hơn 2000 em thiếu nhi trên địa bàn phường.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Cao Văn Quyết - Phó chủ tịch UBND phường đã phát biểu khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề " Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em . Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc và giáo dục trẻ em phường nhấn mạnh, những năm qua, phường Yên Sở đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, kế hoạch liên quan đến trẻ em nhằm bảo vệ các quyền của trẻ em; quan tâm đầu tư bố trí nguồn lực và tăng cường vận động xã hội hóa tập trung cho các hoạt động bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Yên Sở phố hợp với các nhà trường, cấp ủy, ban công tá mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em trong Thánh hành động vì trẻ em năm 2024 gắn với các hoạt động công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

Tại buổi lễ đại diện các trường Trung học cơ sở và  trường Tiểu học trên địa bàn phường đã cùng Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh phường Yên Sở ký kết bàn giao học sinh của các nhà trường về sinh hoạt hè tại các Tổ dân phố.

Nhân "Tháng hành động vì trẻ em" và  Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường đã tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, trị giá 20.000.000 đồng.

Trước đó, từ ngày 20/5/2024 đến ngày 25/5/2025, phường Yên Sở đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền về công tác phòng chống tai nạn thương tích, về các loại hình tai nạn, thương tích trẻ em, các kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt phòng, chống đuối nước trẻ em, phòng ngừa tai nạn giao thông trẻ em, phòng ngừa ngã, cháy, bỏng, động vật cắn, phòng ngừa trẻ em tự tử... cho học sinh và giáo viên của 05 nhà trường trên đại bàn phường.

Nguồn: phường Yên Sở

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận