chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Phường Yên Sở tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024.
Ngày đăng 13/06/2024 | 16:10  | View count: 28

Thực hiện Kế hoạch 37/KH -TTYT ngày 28/5/2024 của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu quận Hoàng Mai về việc tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024, ngày 01 và 02/6/2024 phường Yên Sở đã tổ chức bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 06 - 35 tháng tuổi và cân, đo, sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi (uống vét ngày 03 và 04/6/2024).

Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo vệ cơ thể của trẻ (đặc biệt là trẻ từ 6-36 tháng tuổi). Vitamin A giúp phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc mắt, đường hô hấp, đường tiêu hóa…làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh nhiễm trùng. Chính vì vậy tiếp tục quan tâm phòng chống thiếu Vitamin A là thiết thực cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ.

Để đảm bảo chiến dịch bổ sung Vitamin A và  các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024 đạt hiệu quả cao,  Trạm Y tế phường đã phối hợp với các cộng tác viên y tế tổ chức rà soát, lập danh sách các đối tượng  uống vitamin A trên địa bàn phường; gửi giấy mời đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi uống vitamin A, đồng thời tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng, chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ, thông báo thời gian, địa điểm uống vitamin A trên hệ thống loa truyền thanh và bảng tin tổ dân phố. Cán bộ Trạm Y tế và cộng tác viên tham gia chiến dịch uống bổ sung Vitamin A của phường được tập huấn về quy trình tiếp đón, cân đo, bổ sung Vitamin A, cách bố trí sắp xếp trang thiết bị dụng cụ, kỹ thuật cho trẻ uống, liều lượng theo phác đồ của Bộ Y tế.

Phường Yên Sở đã tổ chức cho trẻ uống Vitamin A tại 03 điểm là Trạm Y tế, nhà văn hóa tổ dân phố 15, 16, phòng sinh hoạt cộng đồng tòa nhà CT2A chung cư Gelexia Riverside phường; tại các điểm uống, số trẻ được phân bổ hợp lý theo từng tổ dân phố, mời trẻ uống theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải...

Từ ngày 01/6/2024 đến hết ngày 04/6/2024 đã có 1583/1585 trẻ từ 6 đến 36 tháng được uống Vitamin A liều cao đạt 99,87%.

Chiến dịch uống bổ sung vitamin A và kết hợp cân trẻ còn là dịp để nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với quá trình phát triển, tăng trưởng về thể lực, tầm vóc và trí tuệ của trẻ, góp phần quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống.

Nguồn: phường Yên Sở

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận