chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Khai mạc hè trên địa bàn phường Vĩnh Hưng năm 2024
Ngày đăng 13/06/2024 | 16:48  | View count: 34

Tối ngày 01/6/2024, 34 tổ dân phố trên địa bàn phường Vĩnh Hưng đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi hè năm 2024.

Dự Lễ khai mạc hè tại Nhà hội họp tổ dân phố và nhà sinh hoạt cộng đồng chung cư T&T, chung cư Đồng Phát, chung cư Vĩnh Hoàng có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các thành viên Ban chỉ đạo công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em phường, các ông, bà Tiểu ban chỉ đạo công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em của liên tổ dân phố và đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề: “ Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” với các hoạt động, chương trình hành động cụ thể của các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội nhằm tiếp tục xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em và bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện. Tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức cá nhân trong việc giải quyết các vấn đề trẻ em, trong đó có việc bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại và phòng, tránh tai nạn thương tích ở trẻ.

Lễ phát động hè diễn ra sôi động với các hoạt động văn nghệ và trò chơi đố vui có thưởng. Sau phần khai mạc đại diện Tiểu ban chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em liên tổ dân phố thông báo lịch sinh hoạt hè cụ thể cho các em thiếu nhi để các em chủ động tham gia, giúp các em có nhiều hoạt động bổ ích trong kì nghỉ hè.

 Nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Vĩnh Hưng đã tặng 84 suất quà của trị giá 32.700.000 đồng  cho các em thiếu niên, nhi đồng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Phường. Ngoài ra, liên tổ dân phố còn huy động từ nguồn xã hội hóa, các nhà hảo tâm...trao tặng thêm cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số 60 suất quà trị giá 9.000.000 đồng.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là hoạt động thường niên, ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng phường Vĩnh Hưng. Các hoạt động Hè được các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đã và đang triển khai sâu rộng, thực hiện có hiệu quả và tạo điều kiện cho mọi trẻ em thực hiện các quyền cơ bản, được hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ các em vơi đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên trở thành học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Nguồn: phường Vĩnh Hưng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận