chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2024
Ngày đăng 13/06/2024 | 16:51  | View count: 27

Ngày 30/5/2024, Hội chữ thập đỏ phường Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024. Tham dự có bà Đặng Thị Yến – Chủ tịch Hội CTĐ quận Hoàng Mai; Lưu Thị Thành Huyền – QUV – Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - UVTV- Phó Bí thư Đảng ủy phường; ông Dương Thành Công – Chủ tịch UB MTTQ

Bà Trần Ngọc Lệ – Phó Chủ tịch UBND phường; bà Trần Thị Bích Liên – Chủ tịch Hội CTĐ phường; cùng các ông bà lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường; Công an phường, Trạm y tế, Trưởng, phó ban ngành đoàn thể; các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận và các hộ gia đình khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn phường tham dự.

Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề: “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” diễn ra từ ngày mùng 01 đến ngày 31-5. Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về các giá trị nhân đạo, về phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, lan tỏa lối ứng xử nhân ái trong nhân dân; tạo ra phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực, trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đặng Thị Yến – Chủ tịch Hội CTĐ quận Hoàng Mai ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động nhân đạo, từ thiện mà Hội CTĐ phường Vĩnh Hưng đã triển khai trong thời gian qua, đặc biệt là trong Tháng Nhân đạo hàng năm. Để Tháng Nhân đạo năm 2024 được triển khai sâu rộng, đồng chí đề nghị Hội CTĐ các cấp tiếp tục là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân gửi gắm niềm tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo từ thiện; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, các tầng lớp nhân dân trong phường chung sức, trợ giúp ngày càng có hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Hội CTĐ phường Vĩnh Hưng đã trao tặng 11 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khóa khăn, 10 xuất học bổng, 1.000.000 hộp sữa, 60 lít nước lau sàn với số tiền 28.400.000đ (Bằng nguồn xã hội hoá) và trao Hỗ trợ đột suất 07 hộ gia đình với tổng số tiền 14.000.000đồng (Trích quỹ CTĐ do UBND phường quản lý).

Nguồn: phường VH