chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Tập huấn kiến thức kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH cho nhân dân 2 tổ dân phố trên địa bàn phường Đại Kim
Ngày đăng 13/06/2024 | 17:04  | View count: 36

Tối ngày 06/6/2024, tại sân trước tòa nhà CT12C khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, BCĐ Phòng cháy chữa cháy phường Đại Kim phối hợp với các đơn vị liên quan đã triển khai tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho nhân dân tại tòa nhà CT12C thuộc tổ dân phố 21 và Tổ dân phố 22.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí cảnh sát khu vực, bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố và công chức UBND phường phụ trách 2 tổ dân phố cùng đông đảo cư dân đang sinh sống tại tòa CT12C, phường Đại Kim.

Tại buổi tập huấn, bà con nhân dân của 2 tổ dân phố đã được nghe Thiếu tá Đỗ Văn Chiến phó đội trưởng đội phòng cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai chữa cháy tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC&CNCH: những tình huống thường phát sinh trong đời sống dẫn tới cháy, nổ; những kỹ năng cần thiết để xử lý khi gặp sự cố; những trang thiết bị nên có sẵn và cách sử dụng các trang thiết bị khi có sự cố xảy ra tại địa bàn tổ dân phố. 

Cũng trong buổi tuyên truyền cán bộ, đảng viên, Nhân dân tổ dân phố số 21 và số 22 được giao lưu trả lời một số câu hỏi giải quyết tình huống liên quan đến các sự cố cháy nổ và phòng cháy chữa cháy, qua đó để Nhân dân được trao đổi, nắm bắt thêm kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. 

Và đặc biệt, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đồng chí giảng viên trường Đại học cảnh sát phòng cháy chữa cháy, bà con nhân dân đã trực tiếp thực hành các biện pháp phòng cháy, chữa cháy như: sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang cháy; sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy (trong khay xăng).

 Thông qua buổi tập huấn, bà con nhân dân của 2 tổ dân phố số 21 và số 22 được trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản./.

Nguồn: phường ĐK

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận