chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Hội nghị kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024.
Ngày đăng 14/06/2024 | 17:13  | View count: 58

Sáng 06/6/2024 tại Hội trường tầng 5, Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Lĩnh Nam, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Anh Cường - Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Hoàng Mai; ông Trần Đại Dũng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy; ông Tạ Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Viết Ân - Ủy viên Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức liên quan, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ Người cao tuổi cùng hơn 100 hội viên Người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho 2.805  hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường cũng về dự đông đủ.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhuận đọc diễn văn kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024). Nhìn lại chặng đường 83 năm qua, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã kế thừa và phát huy truyền thống phụ lão cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, được Đảng và Nhà nước đánh giá cao. Đặc biệt trong công tác xây dựng và phát triển hội viên gắn với các phong trào thi đua: Phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” gắn liền với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, người cao tuổi là nguồn nội sinh quý giá trong sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới đất nước và giữ vững ổn định chính trị - xã hội, an ninh quốc gia. “Lớp người cao tuổi hiện nay thực sự có những tiềm năng rất to lớn. Đảng, Nhà nước rất trân trọng và coi đây là nguồn lực nội sinh phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh" .  Do vậy, ngày 02/6/2006, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định tặng huân chương sao vàng cho các thế hệ Người cao tuổi Việt Nam; ngày 09/01/2015, Hội được tặng huân chương lao động hạng nhất.

Tại báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi đã kết nạp thêm 70 hội viên, nâng tổng số hội viên Người cao tuổi toàn phường là: 2.805 hội viên chia làm 11 chi hội và 27 tổ hội. Công tác an sinh xã hội cho người cao tuổi được đặc biệt quan tâm: có hơn 200 người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên được nhận tiền chế độ hàng tháng và thẻ BHYT. Dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 có 305 người cao tuổi được mừng thọ; có hơn 200 lượt NCT được khám mắt và hơn 500 lượt NCT được khám, tư vấn sức khỏe.

Tiếp đó là các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị, các ý kiến tham luận nhất trí cao với diễn văn chào mừng cũng như bầy tỏ niềm vui, phấn khởi của người cao tuổi Việt Nam nói chung và người cao tuổi phường Lĩnh Nam nói riêng  ngày càng được quan tâm, chăm sóc chu đáo với những chính sách, những quy định của Đảng và Nhà nước dành cho người cao tuổi.

Cuối cùng, ông Nguyễn Anh Cường - Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Hoàng Mai phát biểu, chúc mừng Hội người cao tuổi nhân ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, đồg thời nhấn mạnh: Hội người cao tuổi phường Lĩnh Nam là một tổ chức xã hội có số lượng đông đảo hội viên, hội viên là người cao tuổi nên có uy tín trong cộng đồng dân cư. Trong những năm qua, Hội đã vận động hội viên tham gia tốt các phong trào, các hoạt động ở địa phương, thăm hỏi kịp thời hội viên ốm đau, qua đời; vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đặc biệt là thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội. Đồng chí ghi nhận: Người cao tuổi phường Lĩnh Nam thật xứng đáng với  tên gọi: “Tuổi cao, trí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu học tập và noi theo”. Qua đó, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam tích cực xây dựng địa phương ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Nguồn: phường LN

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận