chỉ đạo quận ủy

Ngày đăng 15/10/2024 | 15:34

Do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 (Yagi), người dân trên địa bàn huyện Na Rì đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Mưa lớn, sạt lở đất làm 161 ngôi nhà bị tốc mái; 5 trường học bị đổ tường rào, ngập lụt; 12 công trình thủy lợi bị vùi lấp; hàng nghìn héc ta lúa, hoa màu bị ngập; hàng trăm héc ta thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng…

UBMTTQ phường Hoàng Liệt trao tặng hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiệt hại do cơn bão số 3 tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc về đoàn kết, nhân nghĩa, tương thân tương ái, nhằm chia sẻ những khó khăn thiệt hại của người dân huyện Na Rì, ngày 13/10/2024, UBMTTQ phường Hoàng Liệt đã thăm và trao tặng hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiệt hại do cơn bão số 3 tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia đoàn tặng quà có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường.

Đại diện đơn vị nhận quà có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Rì; đồng chí Nông Thanh Nghệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành thuộc Huyện Na Rì.

Trao tặng  2 chiếc ti vi hỗ trợ công tác dạy và học của thầy, trò Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Na Rì.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt gửi lời chia sẻ trước mất mát về người, tài sản và những khó khăn mà nhân dân huyện Na Rì đã phải hứng chịu do cơn bão số 3 gây ra. Với tình cảm đoàn kết, gắn bó, sẻ chia, đồng chí đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hoàng Liệt trao tặng số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc huyện Na Rì khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh sau thiên tai. Đồng thời trao tặng 2 chiếc ti vi hỗ trợ công tác dạy và học của thầy, trò Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Na Rì.

Thay mặt cán bộ và nhân dân huyện Na Rì, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hoàng Liệt dành cho người dân huyện Na Rì. Đồng chí khẳng định “Lãnh đạo Huyện Na Rì sẽ sử dụng nguồn kinh phí đảm bảo đúng mục đích để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống”.

Phường Hoàng Liệt

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận