chi tiết tìm kiếm

Phường Lĩnh Nam triển khai các biện pháp tích cực đưa chợ dân sinh Lĩnh Nam vào hoạt động, kinh doanh, khai thác
Ngày đăng 23/01/2018 | 15:35

Thực hiện Thông báo số 3102/TB-UBND ngày 04/10/2017 của UBND quận Hoàng Mai về ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Quận tại buổi họp về chợ dân sinh Lĩnh Nam. Từ ngày 04/01/2018 đến ngày 15/01/2018, UBND phường Lĩnh Nam đã triển khai các bước thực hiện để phục vụ cho việc đưa chợ dân sinh Lĩnh Nam vào hoạt động dịp trước tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

UBND phường phối hợp cùng Công ty Cổ phần đầu tư quản lý chợ Lĩnh Nam tiến hành căng băng rôn, khẩu hiệu, panơ, áp phích, phát tờ rơi, dọn dẹp khuôn viên trong và ngoài khu vực chợ, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh phường để nhân dân và tiểu thương có nhu cầu kinh doanh đến đăng ký bán hàng. Do đó, tính đến ngày 15/01/2018 đã có 61/205 gian hàng có người đăng ký kinh doanh tại chợ dân sinh mới Lĩnh Nam.

Song song với những biện pháp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan. UBND phường tiến hành đồng loạt các biện pháp ra quân lập lại trật tự kỷ cương văn minh đô thị, xử lý triệt để tụ điểm chợ cóc, chợ tạm phát sinh, người bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Theo đúng kế hoạch và sự chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Lĩnh Nam, ngày 18/01/2018 Công ty Cổ phần đầu tư quản lý chợ Lĩnh Nam sẽ tổ chức khai trương đưa chợ dân sinh Lĩnh Nam vào hoạt động chính thức. Từ đó tạo điều kiện cho tiểu thương, hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn phường Lĩnh Nam có địa điểm kinh doanh mới cố định, tạo tâm lý yên tâm khi hoạt động kinh doanh buôn bán, không buôn bán ngoài khuôn viên chợ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường Lĩnh Nam.