chi tiết tìm kiếm

Phường Vĩnh Hưng tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015”
Ngày đăng 20/07/2018 | 16:23

Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND quận Hoàng Mai về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015” trên địa bàn quận Hoàng Mai; Ngày 11/7/2018, UBND phường Vĩnh Hưng đã phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015” tại hội trường tầng 1. Tới dự có các đồng chí trong Đảng ủy-HĐND-UBND, trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó 50 tổ dân phố

Đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Phó chủ tịch UBND phường đã triển khai Kế hoạch phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015”, Cuộc thi nhằm phổ biến sâu rộng nội dung Bộ luật hình sự đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phường, nhằm nâng cao ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật. Bảo đảm các quy định của luật hình sự, chấp hành nghiêm trong các lĩnh vực của đời sống xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Cuộc thi thiết thực hưởng ứng chủ đề Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018. Tại hội nghị tổ chức phát mẫu bài dự thi và thu bài thi phân công các ban ngành, đoàn thể và thực hiện công tác thông tin tuyên truyền.Việc tổ chức cuộc thi phải đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, tránh hình thức, thu hút được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Xác định cụ thể nội dung liên quan đến công việc, thời hạn, tiến độ thời gian hoàn thành và trách nhiệm của cán bộ, các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư, tổ dân phố.

Theo đó, đối tượng dự thi là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đang cư trú và làm việc trên địa bàn phường, tham gia thi viết gồm 3 phần: trắc nghiệm, lý thuyết và tự luận  trên khổ giấy A4 nội dung của Bộ Luật hình sự được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá 13 thông qua ngày 01/01/2018. Thờì gian nhận bài dự thi đối với cấp phường trước ngày 01/8/2018.