chi tiết tìm kiếm

Phường Mai Động tổ chức hội nghị triển khai công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục năm 2018
Ngày đăng 20/09/2018 | 15:46

Thực hiện Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 12/3/2018 của UBND quận Hoàng Mai về triển khai công tác xóa mù chữ, phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập trung học cơ sở, phổ cập bậc Trung học trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2018, sáng ngày 04/9/2018, phường Mai Động đã tổ chức hội nghị triển khai công tác xóa mù chữ - Phổ cập giáo dục trên địa bàn phường năm 2018

Tham dự hội nghị, có đồng chí Lê Tuyết Hương - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Ngô Ngọc Hiển - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục phường; các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí là hiệu trưởng và giáo viên phụ trách công tác Xóa mù chữ - PCGD các nhà trường, cùng các đồng chí cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục phường đã triển khai kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 29/8/2018 của UBND phường Mai Động về việc triển khai thực hiện công tác Xóa mù chữ - phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập trung học cơ sở, phổ cập bậc Trung học trên địa phường Mai Động năm 2018. Đồng chí Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh Công tác Xóa mù chữ - phổ cập giáo dục là việc làm thường niên diễn ra hàng năm. Với mục đích nhằm củng cố, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em 5 tuổi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1; nâng cao chất lượng PCGD tiểu học, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, củng cố đội ngũ giáo viên tiểu học, phấn đấu giữ vững chuẩn phổ cập tiểu học đúng độ tuổi mức độ II, phấn đấu mức độ III theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo; Củng cố chất lượng PCGD trung học cơ sở, thực hiện phổ cập THCS đúng độ tuổi phấn đấu đạt PCGD mức độ III; Duy trì và nâng cao hiệu quả công tác Xóa mù chữ theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Động - Thường trực Ban chỉ đạo lên hướng dẫn và tập huấn công tác điều tra. Theo kế hoạch, tiến độ thực hiện công tác xóa mù chữ - phổ cập giáo dục phường Mai Động năm 2018 như sau:

- Ngày 04/9/2018, Triển khai kế hoạch và tập huấn điều tra.

- Tổ chức điều tra đến từng hộ dân từ ngày 04/9/2018 đến hết ngày 15/9/2018, cập nhật số liệu trên phần mềm: từ ngày 16/9/2018 đến hết ngày 30/9/2018.

- Nộp báo cáo công tác chống mù chữ và Phổ cập giáo dục năm 2018 về Phòng Giáo dục và đào tạo quận theo đúng kế hoạch.

Tại hội nghị, có 06 ý kiến phát biểu của các đại biểu, các ý kiến tập trung đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác điều tra những năm trước. Trên cơ sở những ý kiến phát biểu của các đồng chí tại hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục phường Mai Động kết luận: Để công tác Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục năm 2018 đạt kết quả cao, đề nghị các đồng chí là thành viên BCĐ phường, các điều tra viên, các đồng chí tổ trưởng dân phố, các đồng chí cảnh sát khu vực tập trung thực hiện công tác điều tra đảm bảo đúng nội dung và tiến độ theo kế hoạch đã triển khai./.