chi tiết tìm kiếm

Lễ cất nóc Nhà tam bảo chùa Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam
Ngày đăng 21/09/2018 | 10:55

Nằm trong chuỗi các công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018). Sáng ngày 17/9/2018, tại chùa Thúy Lĩnh, tổ 27, phường Lĩnh Nam, Chi hội Người cao tuổi, Tiểu ban quản lý Di tích, ban khánh tiết làng Thúy Lĩnh đã làm lễ cất nóc công trình dự án trùng tu tôn tạo Chùa Thúy Lĩnh

Về dự buổi lễ cất nóc chùa Thúy lĩnh, có ông Giang Chí Trung - Giám đốc ban quản lý dự án quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Tiến Lũy - Ủy viên thường vụ - Phó chủ tịch HĐND phường, ông Trương Văn Miền - Ủy viên thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, ông Nguyễn Viết Ân - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường; Đơn vị thi công xây dựng chùa Thúy Lĩnh là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thành Long, chi hội Người cao tuổi Thúy Lĩnh cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường cũng về dự lễ.

Để bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử  văn hóa tâm linh của Chùa Thúy Lĩnh, tháng 8/2017, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức khởi công xây dựng di tích lịch sử văn hóa chùa Thúy Lĩnh do xuống cấp nghiêm trọng. Công trình gồm nhiều hạng mục thi công với tổng mức đầu tư xấp xỉ 19 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận đầu tư. Trong đó, Tam Bảo hình chữ Đinh, kiến trúc truyền thống đầu đao lá mái, gồm 5 gian hai trái. Gian tiền đường 2 tầng 8 mái, hậu cung hình thức chuôi vồ bít đốc 2 mái. Kết cấu công trình được làm bằng gỗ nhóm II, hệ thống tường bao xây gạch, móng bê tông cốt thép.

Công trình dự án đầu tư tu bổ chùa Thúy Lĩnh sau khi được hoàn thành sẽ góp phần vào Di sản văn hóa vật thể phường Lĩnh Nam nói riêng và quận Hoàng Mai nói chung, tạo nên quần thể di tích đẹp về cảnh quan và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nằm ở vị trí trung tâm của làng nhằm giúp nhân dân hiểu về ý nghĩa, giá trị của di tích, đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lịch sử của địa phương để tham gia tích cực vào việc bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị khu di tích, góp phần phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa địa phương phường Lĩnh Nam những năm tiếp theo./.