TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Đại Từ: Lễ kết nạp Đội đợt 1 ngày 13/11/2017
Ngày đăng 06/12/2017 | 02:56  | View count: 55

Căn cứ vào chương trình, hướng dẫn của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai; Kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 của Trường Tiểu học Đại Từ; Nhằm bồi dưỡng và hướng dẫn tổ chức các em Nhi đồng có đạo đức và phẩm chất tốt, sáng ngày 13/11/2017, Ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Đại Từ đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên đợt 1 cho 145 em Nhi đồng của khối lớp 3, 4, 5

     Mở đầu buổi Lễ kết nạp, các em nghiêm túc  thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca và hô đáp khẩu hiệu Đội. 145 em học sinh tiêu biểu được chọn lựa thông qua kết quả học tập và hạnh kiểm đã được học về lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về cơ quan quản lý Đội, Người sáng lập và nơi sáng lập, các em còn được giải thích và tìm hiểu về các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên, được cô Thu giải thích về những chuẩn mực và vai trò của người Đội viên, hiểu rõ hơn về “5 điều Bác Hồ dạy”, ý nghĩa của khăn quàng đỏ, huy hiệu và cờ Đội.

     Tại Buổi lễ, cô Lưu Thị Thu - Tổng phụ trách thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 145 em Nhi Đồng được kết nạp Đội Viên lần này. Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được lên sân khấu để nhận khăn quàng, chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và  phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi - Cháu ngoan Bác Hồ.”

     Trên khuôn mặt của các em đứng trên sân khấu hiện lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi cô Tổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào, giây phút thiêng liêng ấy sẽ là một kỉ niệm đẹp của tuổi học trò của các bạn.

     Để động viên và hướng dẫn các em Đội viên vừa được kết nạp, cô Lưu Thị Thu - Tổng phụ trách đã phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em. Cô cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em được bước vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Để góp phần làm cho buổi lễ thêm sôi động, các bạn học sinh lớp 4A6 đã đóng góp 1 số tiết mục văn nghệ đặc sắc.

     Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em học sinh được trở thành Đội viên là sự ngưỡng mộ và hào hứng của các em học sinh khác, đặc biệt là các em khối lớp 1 và lớp 2. Chúc các em Đội viên vừa được kết nạp sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận