TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Đền Lừ: Sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề Uống nước nhớ nguồn
Ngày đăng 02/01/2018 | 08:26  | View count: 361

Ngày 18/12/2017, trong tiết trời mùa đông se lạnh, nhưng không khí trong căn phòng đa năng có sức chứa đến hơn 500 học sinh và các thầy cô giáo của trường THCS Đền Lừ ấy đã trở nên hừng hực như khí thế của một mùa xuân rộn ràng chiến thắng bởi sự xuất hiện của các bác trong mầu áo xanh truyền thống lấp lánh huy chương của Quân đội nhân dân Việt Nam - các bác cựu chiến binh phường Hoàng Văn Thụ

     Những người lính bước ra khỏi bom đạn, được trở về với gia đình nhưng mang theo bên mình chằng chịt những vết hằn của chiến tranh. Họ vẫn tiếp tục sống, chiến đấu và cống hiến cho cuộc đời bằng ý chí, tinh thần của những người lính: trung thành - bất khuất và đầy lý tưởng.      

     Những câu chuyện về một thời hoa lửa đau đớn, hào hùng và thiêng liêng của các Bác lại được kể lại cho bao thế hệ học sinh của trường THCS Đền Lừ. Chiến tranh bao giờ cũng đầy đau thương mất mát nhưng luôn là một phần kí ức máu thịt gắn liền với cuộc đời của các bác nên lần nào cũng vậy, những câu chuyện hào hùng ấy của các bác  luôn khiến cho thầy cô và các em học sinh hồi hộp đón nghe rồi lại bồi hồi xúc động. "Hoà bình - Tự do - Độc lập", những khái niệm ấy tưởng chừng rất đơn giản nhưng để có được nó ông cha ta và bao thế hệ đi trước đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt, đánh đổi bằng cả những nỗi đau còn giằng xé dai dẳng trong tâm hồn và thể xác cho đến tận bây giờ. Đằng sau những cuộc chiến ấy, có biết bao người đã ngã xuống để xương máu của mình hoá thành tự do, thành độc lập cho dân tộc.

     Lần đầu tiên trên sân khấu THCS Đền Lừ, các em học sinh và các thầy cô giáo còn được thưởng thức những ca khúc gắn liền với cách mạng - những ca khúc được hát bởi chính những người lính kiên cường trở về từ những cuộc chiến năm xưa - những ca khúc chứa chan tình yêu đất nước, đầy ắp lý tưởng dân tộc và tràn đầy nhiệt huyết của một thế hệ sẵn sàng. Cả căn phòng lúc thì được sống lại những phút giây hào hùng trong giai điệu bài hát Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, lúc thì lại chùng xuống lắng đọng trong hồi ức của những người lính già về tuổi trẻ vì nước quên mình của họ.

    Sống - Chiến đấu - Lao động - và học tập theo gương Bác luôn là khẩu hiệu mà thầy cô và các em học sinh trường THCS Đền Lừ luôn quyết tâm phấn đấu để đạt được. Những giờ sinh hoạt ngoại khoá như thế này thực sự bổ ích và cần thiết để những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, những tấm gương về ý chí, nghị lực của những người lính đã từng vào sinh ra tử vì lý tưởng của đất nước sẽ thấm nhuần trong từng suy nghĩ hành động của các em học sinh và các thầy cô giáo, để sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của địa phương và của nước nhà sẽ ngày càng vững bước.

    Buổi sinh hoạt kết thúc trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt của các em học sinh, những bó hoa tươi thắm mà các em học sinh dành tặng các bác sẽ như một lời tri ân, một lời hứa quyết thắng trong các hoạt động học tập và sinh hoạt của để trở thành con ngoan, trò giỏi người có ích cho nước nhà.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận