TIN TỨC KHÁC

Chuyên đề cấp Quận về vận dụng những thành tố tích cực của VNEN vào hoạt động dạy học và giáo dục
Ngày đăng 04/01/2018 | 10:53  | View count: 449

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Thịnh Liệt triển khai thực hiện tổ chức chuyên đề vận dụng những thành tố tích cực của VNEN vào hoạt động giảng dạy và giáo dục thông qua tiết Luyện từ và câu với bài “Dùng câu hỏi vào mục đích khác” - lớp 4 vào sáng ngày 29/11/2017

     Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Cán bộ phòng GD&ĐT quận; các đồng chí là Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, khối trưởng khối 4 và đội ngũ giáo viên cốt cán của các trường trong Quận.

     Như chúng ta đã biết VNEN có thể hiểu như là một “phương thức sư phạm mới” bao gồm các phương pháp giảng dạy và nội dung giáo dục được dựa trên cơ sở định hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của HS, lấy hoạt động học của HS làm trung tâm trong quá trình giáo dục. Về phương pháp dạy học tích cực trong mô hình VNEN, các hoạt động học tập được tổ chức, được định hướng bởi GV (hay công cụ học tập), HS không thụ động, chờ đợi mà tự lực, tích cực tham gia vào quá trình tìm kiếm, khám phá, phát hiện, chiếm lĩnh và giành lấy kiến thức, vận dụng kiến thức trong thực tiễn, qua đó HS được học tập, sáng tạo và phát triển phẩm chất, năng lực cho bản thân.

     Dựa trên những những thành tố tich cực của VNEN và được sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT quận, nhà trường đã triển khai tiết chuyên đề Luyện từ và câu do cô Nguyễn Thị Thủy trường Tiểu học Thịnh Liệt thực hiện. Tới dự tiết chuyên đề các đồng chí cán bộ phòng GD&ĐT, cũng như các đồng chí giáo viên đều như được hoà mình vào không khí học tập say sưa, sôi nổi của các em học sinh thông qua các hoạt động học tập như: hoạt động khởi động; hoạt động nhóm 2,4,6; hoạt động sắm vai... Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện khả năng tự tin và tư duy độc lập. Thực tế cho thấy học tập hợp tác sẽ là 1 trong những giải pháp hữu hiệu giúp các em tiến bộ cả về phẩm chất và năng lực. Tiết dạy được đánh giá là tiết có đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt có hiệu quả những yếu tố tích cực của VNEN trong giảng dạy, khẳng định đây là chuyên đề thành công của Quận.

     Phát biểu kết luận tại Hội nghị đóng góp ý kiến cho chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thành Trung, cán bộ phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai còn nhấn mạnh để tạo nên thành công cho tiết dạy mỗi GV chúng ta cần quan tâm đến việc phát triển năng lực cho học sinh, quan tâm bồi dưỡng năng lực làm việc nhóm, năng lực trình bày… để chúng ta có những sản phẩm là những học sinh mạnh dạn, tự tin, chủ động trong việc tìm tòi, phát hiện những kiến thức mới; những học sinh luôn luôn sáng tạo trong học tập, trong mọi hoạt động. Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm học 2017-2018.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận