TIN TỨC KHÁC

Tết trồng cây năm 2018
Ngày đăng 07/02/2018 | 10:43  | View count: 1240

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp

     Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Mùa Xuân năm Canh Tý (1960), nhân dân khắp nơi trên miền Bắc xã hội chủ nghĩa đã nô nức tổ chức Tết trồng cây đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Từ đó đến nay, Tết trồng cây vào dịp đầu Xuân mới đã trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong trái tim, khối óc mỗi người dân Việt Nam vẫn còn âm vang mãi lời dặn của Bác kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà, các cơ quan, đơn vị lại cùng nhau tham gia phong trào trồng cây, gây rừng, thực hiện lời Bác dạy.

     Cây xanh, đặc biệt là cây xanh đô thị một thành phần quan trọng trong các công trình kiến trúc, có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều hoà khí hậu, bảo vệ môi trường và giải quyết các vấn đề môi sinh. Cùng với việc giảm thiểu nguồn ô nhiễm thì sử dụng cây xanh đang là giải pháp hiệu quả nhất trong việc bảo vệ môi trường. Để giảm thiểu nguồn ô nhiễm thì việc trồng cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng.

     Hòa chung với ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước và Thủ đô, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất – năm 2018 với mục tiêu: Giáo dục nâng cao nhận thức của nhân dân về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây… của dân tộc Việt Nam; Tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa cây xanh đối với môi trường của Thủ đô nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng; Tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho nhân dân; Gắn với phong trào trồng cây nào đầu xuân Mậu Tuất và cả năm nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu trồng hơn 5000 các loại cây các loại trên địa bàn Quận năm 2018 đảm bảo sinh trưởng phát triển tốt.

     Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 24/01/2018 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức Lễ phát động “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất năm 2018. Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất – năm 2018 tại khu trung tâm hành chính quận Hoàng Mai vào lúc 09 giờ ngày 21 tháng 02 năm 2018 (tức ngày mồng 06 Tết Mậu Tuất) với sự tham gia của Lãnh đạo Thành phố, đại diện các Sở, ban, ngành Thành phố, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND – UBND Quận, Trưởng, phó các phòng, ban ngành đoàn thể thuộc Quận, các đơn vị hiệp quản và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND, Ủy ban MTTQ 14 phường trên địa bàn Quận. Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu – năm 2018 sẽ được triển khai thực hiện trên địa bàn UBND 14 phường theo chỉ tiêu UBND Quận giao. Số cây lưu niệm dự kiến trồng tại sân UBND Quận từ 12-15 cây Sang (kích thước gốc 15-20 cm, cao khoảng 5-6cm).

     Tết trồng cây là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng, góp phần bảo vệ môi trường, là nhiệm vụ mở đầu của năm mới, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu Xuân./. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận