TIN TỨC KHÁC

Lễ hưởng ứng phát động chiến dịch tăng cường tuyên truyền tư vấn vận động cung cấp dịch vụ KHHGĐ quận Hoàng Mai năm 2018
Ngày đăng 13/02/2018 | 10:55  | View count: 49

Ngày 26/01/2018, tại Hội trường lớn Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị đã long trọng diễn ra Lễ hưởng ứng Phát động Chiến dịch tăng cường tuyên truyền tư vấn vận động và cung cấp dịch vụ KHHGĐ quận Hoàng Mai năm 2018

Để đảm bảo tiếp tục duy trì hoạt động cung cấp các biện pháp tránh thai và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ và biện pháp tránh thai nâng cao chất lượng dân số thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận Hoàng Mai đã chủ động tham mưu với UBND Quận ban hành kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 17/01/2018 kế hoạch Tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ chất lượng cao quận Hoàng Mai năm 2018. Đồng thời triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn Quận nhằm cung cấp các dịch vụ về Dân số một cách toàn diện về quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Dân số năm 2018. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục, vận động về dân số và phát triển nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, kiến thức chẩn đoán sàng lọc trước sinh và sơ sinh, sàng lọc khiếm thính, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, truyền thông giảm tỷ lệ béo phì ở trẻ em...

Chỉ tiêu của Chiến dịch năm nay gồm triển khai đồng bộ các nội dung hoạt động, giải pháp cung cấp dịch vụ kỹ thuật về công tác Dân số, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về dân số năm 2018: Mức giảm tỷ suất sinh thô 0,02; tỷ số giới tính khi sinh 106 trẻ trai/100 trẻ gái; tỷ lệ sàng lọc trước sinh là 78%, sàng lọc sơ sinh là 86%; số người mới sử dụng các BPTT là 1.150 người.

Chiến dịch truyền thông tăng cường tuyên truyền vận động với cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm nay sẽ triển khai tại 14/14 phường các buổi tọa đàm trước ngày Chiến dịch với nội dung “Giải pháp nâng cao hiệu quả triển khai hoạt động chăm sóc SKSS-KHHGĐ và tiếp thị XH, cung cấp biện pháp tránh thai theo đề án 818; các Hội Nghị truyền thông, tư vấn CSSKSS, cung cấp dịch vụ KHHGĐ- BPTT năm 2018 cho phụ nữ  trong độ tuổi 15-49 và Truyền thông về SKSS cho đối tượng là phụ nữ đã hoàn thành nghĩa vụ sinh đẻ, phụ nữ quanh tuổi tiền Mãn kinh.

14 phường trên địa bàn toàn Quận thực hiện Chiến dịch truyền thông tăng cường tuyên truyền vận động với cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, phấn đấu hoàn thành 50% tổng các chỉ tiêu về các biện pháp tránh thai lâm sàng năm 2018. Nhờ công tác rà soát đối tượng, tuyên truyền sâu rộng đến từng nhà, làm thay đổi nhận thức của nhân dân về việc sinh ít con, đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình ngày càng được nâng lên. Chiến dịch cũng là dịp để toàn ngành  Dân số hoàn thành nhiều chỉ tiêu Dân số - KHHGĐ trong năm.

Chiến dịch tăng cường các hoạt động nâng cao chất lượng Dân số, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CSSKSS/KHHGĐ năm 2018 được triển khai từ 01/01- 28/4/2018 tại 14/14 phường thuộc địa bàn Quận. Trong đó công tác Tăng cường tuyên truyền, vận động cung cấp kiến thức kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người dân, để người dân chuyển đổi hành vi tự chăm sóc sức khỏe và tiếp cận với các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số, chất lượng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình là hết sức quan trọng. Phấn đấu 97% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp đầy đủ các thông tin, được tư vấn để nâng cao hiểu biết cơ bản về SKSS/KKHGĐ, làm mẹ an toàn và phòng chống viêm nhiễm đường sinh dục.