TIN TỨC KHÁC

Sân chơi cuối tuần - Một hoạt động bổ ích và lý thú
Ngày đăng 07/03/2018 | 04:41  | View count: 74

Thực hiện kế hoạch tổ chức “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi Thủ đô của Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội. Thực hiện sự chỉ đạo của Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, Liên đội trường tiểu học Mai Động đã triển khai và thực hiện nghiêm túc việc tổ chức “Sân chơi cuối tuần” cho các em học sinh

     Nội dung “Sân chơi cuối tuần” mà Liên đội coi trọng đó là chủ yếu tập trung tổ chức tuyên truyền, tập huấn về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ tai nạn thương tích trẻ em và đuối nước. Ngoài ra “Sân chơi cuối tuần” còn mang đến cho các em HS nhiều hoạt động vui chơi, bảo vệ môi trường; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao và biểu diễn nghệ thuật, tập các bài múa hát tập thể, thi vẽ tranh...

     Với đặc thù trường đang trong thời gian xây dựng, diện tích sân trường bị thu hẹp, nên cô giáo Tổng phụ trách Đội đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức “Sân chơi cuối tuần” theo các khối lớp. Mô hình này được các em hào hứng đón nhận và nhiệt tình tham gia các hoạt động.

     “Sân chơi cuối tuần” không chỉ góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh mà còn giúp học sinh được phát triển năng khiếu thông qua các hoạt động, và điều được ghi nhận hơn cả là giúp các em bớt căng thẳng sau một tuần miệt mài học tập.

     “Sân chơi cuối tuần” bước đầu đã đáp ứng nhu cầu vui chơi lành mạnh của thiếu nhi, nhưng để duy trì hiệu quả cần sự  quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, nguồn lực giúp tổ chức Đoàn Đội nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận