TIN TỨC KHÁC

Từ biệt thiên thần bé nhỏ
Ngày đăng 07/03/2018 | 04:56  | View count: 50

7 giờ 45phút sáng thứ Hai ngày 26/02/2018, trời mưa phùn như cũng hòa chung với niềm tiếc thương của cô và trò trường Tiểu học Tân Mai khi phải từ biệt thiên thần nhỏ đáng yêu - bé Nguyễn Hải An lớp 2A6

     Hải An sinh ngày 07/11/2010 trong một gia đình nề nếp, có truyền thống hiếu học. Ở nhà, em là một con ngoan, hiếu thảo với ông bà, kính trọng cha mẹ. Ở trường, em là học sinh ngoan, lễ phép với thầy cô giáo, chan hòa với bạn bè và luôn được thầy yêu, bạn mến.

     Nhưng Hải An phải tạm biệt cuộc sống này, tạm biệt gia đình, thầy cô và bạn bè bởi căn bệnh ung thư quái ác. Mặc cho nỗi đau của căn bệnh u não hành hạ nhưng với tấm lòng thiện lương của một thiên thần, Hải An đã quyết định hiến tặng giác mạc của mình để đem lại ánh sáng cho những bệnh nhân không may bị mù lòa. Tuy thân thể em rời xa chúng ta nhưng em vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, em sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này. Hình ảnh của con, một thiên thần thánh thiện và mạnh mẽ, sẽ luôn hiện hữu trong lòng thầy và trò trường Tiểu học Tân Mai. Thầy cô, bạn bè luôn tự hào về em. Nghĩa cử cao đẹp của Hải An sẽ là một tấm gương sáng trong phong trào “Nghìn việc tốt” của thiếu nhi cả nước.

     Trong không khí trang nghiêm của giây phút mặc niệm tiễn biệt Hải An, những giọt nước mắt của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Tân Mai luôn trực trào vì giờ phút tiễn biệt này. Hải An không còn nữa, từ nay gia đình mất đi người con ngoan, nhà trường mất đi học trò giỏi, bạn bè sẽ không còn gặp lại cô bé An dễ mến; nhưng những kỷ niệm về Hải An vẫn luôn in đậm trong tâm trí mọi người…, em còn sống mãi trong lòng gia đình, thầy cô, bè bạn.

     Giây phút tưởng niệm dù đã khép lại nhưng sự xúc động, niềm tiếc thương vẫn còn đọng lại trên từng gương mặt của tất cả thầy và trò của trường Tiểu học Tân Mai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận