TIN TỨC KHÁC

Thăm hỏi và tặng quà tại bệnh viện Nhi Trung ương
Ngày đăng 07/03/2018 | 05:03  | View count: 100

Hà Nội, một buổi sáng rất lạnh cuối tháng chạp, chúng tôi theo chân thầy và trò Hệ thống giáo dục Bill Gates ghé thăm và tặng quà các gia đình và bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cùng tham gia chương trình có ban lãnh đạo hệ thống, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đại diện các khối lớp, những đại sứ thiện nguyện làm cầu nối, sẻ chia những tình cảm ấm áp yêu thương từ Bill Gates Schools đến các em nhỏ và gia đình khi tết Mậu Tuất đã cận kề

     Chắn hẳn, không ai có thể cầm lòng được khi đặt chân đến nơi đây. Mùi thuốc sát trùng thường trực, những tiếng khóc, tiếng rên rỉ đôi khi rất yếu ớt, hay những tiếng kêu bíp bíp của máy trợ thở vang lên như cào xé tâm can không chỉ người cha, người mẹ, các bác sĩ, y tá mà cả chúng tôi, những người trực tiếp tham dự chương trình này.

     Mỗi em nhỏ, mỗi hoàn cảnh, nhưng 90% là những ca bệnh khó chữa và hoàn cảnh của các gia đình đều khá khó khăn. Thầy và trò chúng tôi còn gặp một gia đình người dân tộc, chẳng nói được một câu tiếng kinh, nhưng đang rất lo lắng cho đứa con bé bỏng của mình. Những người cha, người mẹ đứng bên cạnh giường bệnh của con, nhìn cơ thể mỏng manh của con, theo dõi từng nhịp thở của con, chưa khi nào họ từ bỏ hy vọng cứu chữa cho con của mình. Họ vẫn trò chuyện, vẫn cưng nựng, như để xoa dịu nỗi đau quá lớn so với cơ thể của các em. Ấy vậy cũng có người cha, đứng lặng bên cạnh giường của con mình, từng giọt nước mắt không ngừng rơi, khi đứa con của anh vừa trút hơi thở cuối cùng.

     Cơ hội được đến thăm và tặng quà cho các trẻ em nơi đây, không chỉ để thực hiện mong muốn trao tặng những món quà nghĩa tình đến các gia đình, mà đây còn là cơ hội rất lớn để các bạn học sinh BGS có thêm được những bài học cuộc sống có giá trị: hãy biết trân quý sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, hãy biết yêu thương và sẻ chia với những số phận còn gặp nhiều khó khăn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận