TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Trần Phú: Lễ phát động phong trào Nuôi heo đất - Hạnh phúc là chia sẻ năm học 2017-2018
Ngày đăng 07/03/2018 | 05:10  | View count: 187

Phong trào tiết kiệm Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường, học tập tốt là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường, không phải bỏ học nửa chừng vì khó khăn, được hỗ trợ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực phấn đấu học hành

     Được sự nhất trí của Cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường, ngày 5 tháng 2 năm 2018, Liên đội Tiểu học Trần Phú tổ chức Lễ phát động phong trào “Nuôi heo đất - Hạnh phúc là sẻ chia” tới các thầy cô giáo và các em học sinh.

     Cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - BTCB - HT nhà trường là một người luôn tâm huyết với nghề, cô còn cùng với nhiều cô giáo khác trong trường TH Trần Phú luôn có tấm lòng nhân ái, thương yêu và giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khi được cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - HT nhà trường , các em học sinh  toàn trường đã thêm hiểu về ý nghĩa to lớn của phong trào. Trường TH Trần Phú hiện có gần 30 bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc có những nỗi mất mát riêng của gia đình.Vậy buổi lễ phát động, mong rằng mỗi thầy cô giáo, mỗi cô bác nhân viên, các em HS với tấm lòng tương thân tương ái sẽ sẵn sàng tham gia chương trình.

     Sau bài phát động của cô Hiệu trưởng, lần lượt toàn thể CBGVNV - HS trong nhà trường đã sôi nổi lên tham gia cho heo ăn với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Nhìn các em học sinh nét mặt rạng ngời vì hạnh phúc được góp phần chia sẻ với các bạn thiệt thòi trong trường, ai cũng vui.

     Có thể nói, phong trào nuôi heo đất – hạnh phúc là sẻ chia là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Từ phong trào, các em học sinh sẽ bớt đi hiện tượng vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống. Tổng số tiền ủng hộ nuôi heo được 7.647.000 đồng. Liên đội tổ chức gói bánh chưng chiều ngày 6/2 tặng các bạn học sinh nghèo. Ngày 7/2/2018 trường tổ chức trao quà Tết cho 29 bạn hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn và quay sổ xố trúng thưởng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận