TIN TỨC KHÁC

Giúp thoát nghèo từ "Căn nhà chữ thập đỏ"
Ngày đăng 09/04/2018 | 03:27  | View count: 136

Người xưa thường nói “Có an cư mới lạc nghiệp”, song với người nghèo, người khó khăn thì việc có được ngôi nhà kiên cố để làm ăn sinh sống cứ ngỡ như là mơ. Để ước mơ đó trở thành hiện thực có sự chung tay, góp sức của những tấm lòng nhân ái, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã biến ước mơ ấy thành sự thật…

     Trong không khí khẩn trương, nhộn nhịp ở mọi nơi, người người đều chuẩn bị đón tết, chúng tôi đến nhà anh Nguyễn Văn Chí- ở tại tổ 12, khu 3, phường Hoàng Văn Thụ. Là gia đình thuộc diện hộ nghèo có nhà ở dột nát đã được Hội Chữ thập đỏ quận hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ hiện nay đã thoát nghèo.

      Anh Chí cho biết “Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo của phường, anh thì sức khoẻ yếu thường xuyên ốm đau, hàng ngày phụ vợ bán hàng xôi, cháo buổi sáng, thu nhập bấp bênh, cả hai vợ chồng đều không có lương hưu trong khi đó lại nuôi 2 người con ăn học. Để lo cho cuộc sống hàng ngày anh chị đã rất chật vật nói gì đến việc có tiền để xây sửa nhà cửa. Trước đây cả gia đình phải sống trong ngôi nhà 16 m2 lụp sụp, mỗi khi mưa to nhà dột tứ tung phải đem chậu thau ra hứng nước, cuộc sống rất khổ sở. Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ, của lãnh đạo địa phương gia đình anh được Hội Chữ thập đỏ , các nhà hảo tâm, cùng sự trợ giúp của gia đình, họ hàng ngôi nhà được xây dựng với  tổng số tiền  hơn 100 triệu đồng. Đối với anh, “tết năm nay là một trong những cái tết ấm áp nhất bởi không chỉ được ở trong ngôi nhà mới mà còn cảm thấy thật sự ấm áp về nghĩa tình”.

     Tuy căn nhà mới không thật sự rộng rãi nhưng với gia đình anh đó là điểm tựa vững chãi cho những ngày mưa bão, là điều kiện để gia đình vươn lên ổn định cuộc sống. Phấn khởi hơn khi được anh chị chia sẻ đó là cháu lớn mới tốt nghiệp Đại học và đã xin được việc làm để phụ giúp thêm bố mẹ ổn định cuộc sống gia đình và nuôi em ăn học.

      Chia tay gia đình anh Nguyễn Văn Chí, mỗi cán bộ Hội chúng tôi thật vui vì những ngôi nhà Chữ thập đỏ được xây dựng không chỉ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở có được một mái ấm mà còn tạo động lực để gia đình họ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững, góp phần củng Đảng, Chính quyền quận thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận