TIN TỨC KHÁC

Các hoạt động của Hội cựu thanh niên xung phong quận Hoàng Mai
Ngày đăng 17/04/2018 | 09:33  | View count: 103

Các hoạt động của Hội cựu thanh niên xung phong quận Hoàng Mai

     Mở lớp tuyên truyền giáo dục: Được sự quan tâm của UBND quận Hoàng Mai và Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật quận. Hội cựu TNXP quận Hoàng Mai mở lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật: giới thiệu luật tố tụng dân sự sửa đổi và luật dân sự sửa đổi. Thời gian: 19/4/2018. Địa điểm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp. giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai; cơ sở 2 Khu đô thị Đền Lừ, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Tham gia lớp tập huấn gồm các đồng chí trong BCH quận hội các đồng chí, chủ tịch, phó chủ tịch hội và cán bộ chủ chốt của 14 chi đội phường trực thuộc hội cựu TNXP quận, Số lượng tham dự gần 300 đồng chí. Thông qua lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật các đồng chí cán bộ tham dự đã hiểu được những nội dung cơ bản của 2 bộ luật trên để tuyên truyền giáo dục phổ biến cho các thành viên trong hội cựu TNXP của 14 phường trong quận.

     Phong trào ủng hộ Trường Sa: Hội cựu TNXP quận Hoàng Mai đã huy động các hội viên hội cựu TNXP trên địa bàn quận tích cực hửng ứng phong trào ủng hộ Trường Sa. Kết quả gửi hội cựu TNXP thành phố được 14.595.000 đồng (mười bốn triệu năm trăm chín mươi lăm nghìn đồng).

     Gương người tốt việc tốt: Bà Phan Thị Kim Chi, sinh 24/10/1945 là phó chủ tịch hội cựu TNXP hội Thanh Trì, ở số nhà 11, ngõ 749 Nguyễn Khoái tổ 21; khu dân cư Bãi Phường Thanh Trì quận Hoàng Mai, Hà Nội. Những năm tháng tuổi trẻ, bà đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình tham gia lực lượng TNXP chống Mĩ cứu nước. Nay bà về sinh sống tại Phường Thanh Trì. Hiện bà hơn 73 tuổi ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng bà vẫn rất hăng hái tham gia các hoạt động ở địa phương và đang giữ cái chức vụ ở khu dân cư và địa phương: Phó chủ tịch hội cựu TNXP Phường, tham gia ban chấp hành hội người cao tuổi Phường, chi hội phó chi hội chữ thập đỏ khu dân cư Bãi, chủ nhiệm CLB thơ Vạn Xuân, thành viên tiểu ban quản lí khu di tích Đền Mẫu Thoải, phó chủ nhiệm CLB khu dân cư Bãi, chi hội phó chi hội phụ nữ. Mọi công việc và nhiệm vụ nào Bà đều làm tốt và  hoàn thành xuất sắc, Bà thường tâm sự: “Mình làm được việc gì cho xã hội thì mình sẽ cố gắng, không phải vì cái giấy khen, vì đồng tiền mà mình mới làm, mình làm cho mọi người vì nhiều người họ khổ hơn mình rất nhiều”. Suy nghĩ đơn giản, mộc mạc ấy không phải ai cũng có và có thì không phải ai cũng làm được như Bà. Bà luôn lo lắng cho đồng chí, đồng đội của mình, Bà rất sốt sắng quan tâm những người gặp hoàn cảnh khó khăn, cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ; Bà luôn chủ động vận động các thành viên trong các tổ chức toàn thể trong Phường quyên góp quần áo, sách vở, đồng tiền mang đi giúp đỡ mọi người. Trung bình mỗi năm bà vận động được từ 15 – 20 triệu đồng để giúp đỡ các địa chỉ trong Phường và ngoài địa phương.

     Kết quả qua các năm như sau: vận động được 6 triệu đồng để hội cựu TNXP phường bổ sung kinh phí sửa chữa nhà Bà Hoàng Thị Phúc, Bà Lê Thị Yên; vận động gần 20 triệu đồng ủng hộ học sinh điểm trường tiểu học Lũng Thầu, xã Lũng Thầu, huyện Đồng văn, tỉnh Hà Giang; 9 triệu đồng ủng hộ cho bệnh nhân chữa tim ở viện tim Hà Nội; 2 triệu đồng cho các cháu khuyết tật ở Bắc Giang…; thu hút trên 50 Hội viên tham gia CLB thơ Vạn Xuân; cùng BCH Chi hội Phụ nữ trồng hoa tạo cảnh quan ở mái đê thuộc KDC Bãi.

     Trong quý 1 năm 2018, bà đã cùng các hội viên hội cựu TNXP phường và chi hội Phụ nữ, đã tích cực chia sẻ giúp đỡ cho 11 gia đình trong phường mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là 5.000,000 đồng. Bà đã ủng hộ 5.000.000 đồng cho hội phụ nữ phường ủng hộ xây nhà cho hội viên nghèo, đồng thời bà cũng tích cực động viên và trực tiếp cùng các hội viên hội cựu TNXP Phường dự kiến giúp đỡ các bệnh nhân ung thư trong Phường bằng việc nấu cháo cho các bệnh nhân, bà trực tiếp giúp đỡ bằng tiền cho một gia đình bệnh nhân mổ tim  đi khám lại để cháu ổn định sức khỏe. Việc làm của bà Phan Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch hội cựu TNXP phường Thanh Trì là việc làm thiết thực có tác dụng lan tỏa trong các hoạt động dân vận, từ thiện xã hội. Là bông hoa đẹp trong rừng hoa người tốt việc tốt của hội cựu TNXP trong Phường Thanh Trì nói riêng và hội cựu TNXP quận Hoàng Mai.

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận