TIN TỨC KHÁC

Thu gom phế liệu làm từ thiện
Ngày đăng 14/05/2018 | 04:17  | View count: 210

Bên cạnh những hoạt động vận động cán bộ hội viên, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ cứu trợ nhân đạo để ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì việc vận động cán bộ hội viên và nhân dân trong khu dân cư thu gom những phế liệu, dụng cụ gia đình không dùng đến bán phế liệu lấy tiền trợ cấp thường xuyên, tặng cho các gia đình nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được cán bộ hội viên chi hội Chữ thập đỏ khu dân cư số 4 phường Tân Mai quận Hoàng Mai mà đi đầu là bà Hoàng Thị Thuý Ngân chi hội trưởng triển khai thực hiện có hiệu quả tốt

     Với suy nghĩ, những vật dụng như: Chai xì dầu, nước mắm, tương ớt, thùng mì tôm, lon coca cola, pepsi hoặc các loại vỏ lon bia sau khi dùng xong, các gia đình thường vứt vào thùng rác, nếu thu gom phế liệu để bán lấy tiền làm từ thiện thì có ý nghĩa biết bao, bà Hoàng Thị thuý Ngân, chi hội trưởng chi hội chữ thập đỏ khu dân cư số 4 phường Tân Mai đã chủ động đưa ra ý kiến trong buổi sinh hoạt chi hội và được cán bộ hội viên đồng tình hưởng ứng.

     Khi mới hoạt động, không ít người còn lo lắng không biết kết quả đến đâu và thời gian duy trì được bao lâu. Nhưng sau một thời gian ngắn, chứng kiến việc làm hữu ích của các cán bộ hội viên trong chi hội những phế liệu đó hàng ngày được chính cán bộ hội viên và nhân dân thu gom tập kết tại gia đình bà Ngân và chồng bà thấy việc làm có ý nghĩa này đã tự nguyện nhận trách nhiệm tập hợp thu gom. không nhữn vậy các con, cháu bà cũng tham gia, mỗi khi đi liên hoan với bạn bè, đi đá bóng, đi chơi, các cháu đều thu lượm những vật dụng bỏ đi như lon cooca, vỏ bia để đem về và bán lấy tiền giúp người nghèo.

     Kết quả trong năm qua đã thu được số tiền là 6.294.000 đồng, trợ cấp thường xuyên cho cháu Nguyễn Kiều Linh - ở 34-A3 Tân Mai mẹ mất, bố bị tâm thần mỗi tháng 100 nghìn đồng và 10kg gạo, trợ cấp đột xuất cho 11 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.548.000 đồng...

     Bà Ngân cho biết “Ở địa bàn khu dân cư có nhiều gia đình đang còn rất khó khăn. Trong khi đó, nhiều gia đình sau khi dùng bia, nước ngọt, dầu ăn, mì tôm, nước mắm thì các chai, lon, lọ lại vứt đi. những vật liệu mà các gia đình bỏ đi hàng ngày tuy giá trị nhỏ nhưng nếu gom lại thì sẽ có giá trị lớn để giúp cho người nghèo. Nếu việc làm thường xuyên sẽ giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nên bà đã vận động nghiều người tham gia”.

     Bên cạnh việc thu gom phế liệu bán lấy tiền làm từ thiện, Chi hội Chữ thậpđỏ khu dân cư số 4 đã và đang thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” vận động các cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ để trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiêu biểu trong hoạt động này như bà Lịch, bà Tiến....Trong đợt bão lụt năm 2017 vừa qua, bà Ngân đã vận động giúp đỡ gia đình chi Đỗ Thị Thuý bị lũ lụt tại huyện Mỹ Đức với số tiền 2.250.000 đồng. Chị Thuý mới sinh con không may chồng bị điện giật qua đời gia đình rất khó khăn.

     Những việc làm tưởng chừng như nhỏ bé và đơn giản ấy nhưng rất ý nghĩa, đó chính là tình cảm, trách nhiệm của những cán bộ, hội viên chi hội Chữ thập đỏ khu dân cư số 4 phường Tân Mai quận Hoàng Mai để đem niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn vì một xã hội tốt đẹp hơn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận