TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
Ngày đăng 05/06/2018 | 02:37  | View count: 88

Năm học 2017-2018, cùng với các trường Tiểu học khác trong quận Hoàng Mai, lần đầu tiên trường tiểu học Vĩnh Hưng tổ chức bữa ăn bán trú có một ngân hàng thực đơn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng thông qua phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam cung cấp. Qua đó, không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc mà còn hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho học sinh trong nhà trường

     Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai, năm học 2017-2018, trường Tiểu học Vĩnh Hưng bắt đầu tổ chức triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, do Bộ GDĐT và Công ty Ajinomoto Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Dự án bữa ăn học đường áp dụng đối với các trường tiểu học có tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Phần mềm này rất tiện lợi trong việc xây dựng thực đơn đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng.

     Xác định được tầm quan trọng của thực đơn cân bằng dinh dưỡng, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh học sinh kế hoạch triển khai “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng". Trong tháng 12/2017 nhà trường đã thí điểm việc xây dựng thực đơn cho học sinh ăn 2-3 buổi/1 tuần để các con dần làm quen. Qua quan sát thực tế, ban chỉ đạo bán trú của nhà trường nhận thấy học sinh đều rất thích ăn các món ăn theo thực đơn trên. Bắt đầu từ tháng 1/2018 nhà trường đã chính thức tổ chức cho các con ăn theo Thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Các món ăn trong thực đơn luôn đảm bảo có đủ 5 món trong một bữa và được nhà trường xây dựng căn cứ vào ngân hàng thực đơn có sẵn trên phần mềm. Khẩu phần ăn của học sinh sẽ tăng nhiều rau xanh, giảm lượng muối. Các món ăn có đầy đủ chất, các loại thực phẩm rau củ quả kết hợp với nhau tạo màu sắc hấp dẫn, vừa giúp học sinh dễ ăn vừa có lợi cho sức khỏe của học sinh.

     Việc xây dựng bữa ăn theo thực đơn cân bằng dinh dưỡng đã giúp cho học sinh có bữa ăn ngon miệng hơn, góp phần nâng cao sức khỏe của các con một cách bền vững và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận