TIN TỨC KHÁC

Thiếu nhi Tiểu học Thúy Lĩnh Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội
Ngày đăng 05/06/2018 | 02:42  | View count: 68

Sáng ngày 14/5/2018, Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 77 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ngày hội công nhận hoàn thành chuyên hiệu đội viên - Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ, Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

     Sau phút truyền thống lắng đọng, các em học sinh đã được ôn lại một số nét tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu và truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các em đã thể hiện tình cảm của mình qua những lời ca, điệu múa ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Những động tác múa uyển chuyển, những giai điệu ngọt ngào thiết tha của màn hát múa “Bác sống đời đời” đã gợi lên niềm xúc động và nhớ thương vô vàn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

     Điểm nhấn quan trọng của chương trình chính là Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ. Mỗi khối đã mang đến Hội thi một câu chuyện ý nghĩa về phong cách sống và cuộc đời hoạt động của Bác. Câu chuyện Niềm vui bất ngờ và Ai ngoan sẽ được thưởng của các em học sinh khối 1 và khối 2 đã nói lên tình cảm đặc biệt của Bác đối với các cháu thiếu nhi cho dù Người có bận trăm công nghìn việc. Cô bé Hà Linh lớp 3A4 đã đại diện cho Khối 3 kể về câu chuyện “Bữa cơm gia đình”, một câu chuyện ý nghĩa và mộc mạc như chính con người của bác. Câu chuyện “Vườn rau, ao cá Bác Hồ” được thể hiện qua giọng kể mượt mà của Thu Hương học sinh lớp 4A3. Cả hai câu chuyện đã giúp người nghe hiểu thêm về phong cách sống mộc mạc giản dị và gần gũi với thiên nhiên của Bác Hồ kính yêu. Các em học sinh khối 5 lại gửi đến Hội thi câu chuyện “Hai bàn tay”. Câu chuyện cảm động  nói lên ý chí của người thanh niên Nguyễn Tất Thành quyết chí ra đi tìm đường cứu nước đã được tái hiện qua giọng kể đầy cảm xúc của em Hoàng Phúc lớp 5A3. Câu chuyện đã mang đến cho khối 5 giải Nhất của Hội thi.

     Cũng trong buổi lễ, 180 em đội viên nhi đồng tiêu biểu của Liên đội đã được trao chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” năm học 2017-2018. Chuyên hiệu chính là phần thưởng xứng đáng cho quá trình phấn đấu rèn luyện, học tập trong suốt năm học của các em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận