TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh
Ngày đăng 05/06/2018 | 03:04  | View count: 81

Sáng ngày 14/5/2018, trường Tiểu học Yên Sở đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018), ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2017- 2018. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trương Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh

     Tại Lễ kỷ niệm, đại biểu và các em thiếu niên, nhi đồng cùng ôn lại truyền thống 77 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh với hoạt cảnh anh Kim Đồng - Người đội viên đầu tiên. Với sự chuẩn bị công phu cùng tài diễn xuất của các “diễn viên nhí” hình ảnh anh Kim Đồng đã hiện lên thật sinh động. Sinh ra và lớn lên trong chiếc nôi của chiến khu cách mạng, khi còn nhỏ Kim Đồng đã sớm căm ghét giặc Pháp và có tình yêu nước sâu sắc. Kim Đồng là một trong số năm đội viên đầu tiên và được bầu làm đội trưởng Đội Nhi đồng Cứu quốc. Được giao nhiệm vụ làm liên lạc em đã nhiều lần đưa, chuyển thư từ, đưa đường cho cán bộ lọt qua sự bao vây, canh gác của địch. Trong lúc làm nhiệm vụ, Kim Đồng gặp muôn vàn khó khăn nguy hiểm nhưng em luôn thể hiện trí thông minh, lòng dũng cảm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong một lần đi liên lạc về, giữa đường gặp lính địch phục kích gần nơi có cán bộ của ta, Kim Đồng đã nhanh trí nhử cho bọn địch nổ súng về phía mình. Nhờ tiếng súng báo động ấy, các đồng chí cán bộ ở gần đó tránh thoát lên rừng. Song, Kim Đồng đã bị trúng đạn và anh dũng hy sinh tại chỗ, ngay bờ suối Lê-nin. Qua hoạt cảnh, các em thấy được sự hy sinh anh dũng của Kim Đồng, sự hi sinh ấy thể hiện khí phách của người thiếu niên yêu nước. Tấm gương anh Kim Đồng thật đáng khâm phục và tự hào, là ngọn lửa truyền cho các em lòng tự hào dân tộc, từ đó các em cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

     Đồng thời, qua buổi lễ kỉ niệm này các em cũng biết được về quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. 77 năm qua, đội viên thiếu niên tiền phong và thiếu nhi Việt Nam đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, giúp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng chung. Đội đã tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục phù hợp với lứa tuổi theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách, tạo cho thiếu niên nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, mai này trở thành người công dân mới, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

     Cuối cùng là phần trao chuyên hiệu cho những học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long. Đây là phần thưởng khích lệ, động viên các em sau một năm cố gắng rèn luyện và phấn đấu trong học tập.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận