TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức chia tay đồng chí Đảng viên về nghỉ hưu trí
Ngày đăng 05/06/2018 | 05:33  | View count: 195

Sáng ngày 19/5/2018, trong không khí phấn khởi chào mừng ngày kỉ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu và cũng là dịp chi bộ hân hoan chúc mừng 2 quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Niềm vui lớn lao như vậy, song Chi bộ trường Tiểu học Trần Phú cũng bùi ngùi, lưu luyến nói lời chia tay đồng chí Nguyễn Thị Anh Hoa - nguyên Phó BT Chi bộ, người đồng chí rất mực kính mến của chi bộ Tiểu học Trần Phú. Đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhà nước cho nghỉ chế độ

     Đồng chí Nguyễn Thị Anh Hoa sinh ngày 03/4/1963 tại thôn Khuyến Lương, xã Trần Phú nay là phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đồng chí về trường TH Trần Phú công tác năm 1982, tính đến nay đã tròn 36 năm - 36 năm cống hiến cho ngành GD, cho sự nghiệp GD của địa phương Trần Phú, cho nhà trường. Điều đáng quý nổi bật trong tính cách của đồng chí đó là có lối sống giản dị, lành mạnh, chân tình, thẳng thắn, luôn chan hòa với anh chị em; tích cực đóng góp cho các hoat động của nhà trường. Với cương vị là một người Đảng viên, đồng chí Hoa luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, luôn cập nhật thông tin về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ người đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng. Trong sinh hoạt chi bộ, đồng chí luôn làm tốt công tác phê và tự phê bình, tôn trọng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bản thân đồng chí vừa lo toan việc nhà, vừa lo toan việc dạy học, ở bất kỳ cương vị công tác nào, dù tuổi đã cao nhưng đồng chí luôn vươn lên để học tập nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi phương pháp giảng dạy đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Ngoài ra, với cương vị là Phó Bí thư chi bộ nhiều khóa, đồng chí luôn trách nhiệm phối hợp với Cấp ủy, tham mưu với BGH, góp phần lãnh đạo chi bộ, lãnh đạo tập thể nhà trường khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu. Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Tiên tiến, Lao động Xuất sắc.

     Trong công tác giảng dạy, đồng chí Hoa là một GV luôn gương mẫu, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của ngành, của cơ quan. Với năng lực chuyên môn vững chắc, đồng chí đã  tâm huyết đem đến cho nhiều thế hệ HS những bài học bổ ích, phát huy năng lực sáng tạo cho các em. Nhiều học sinh ra trường nhưng vẫn luôn nhớ về trường thăm cô giáo Anh Hoa trong các dịp lễ. Cũng bởi lẽ luôn làm tốt công tác chủ nhiệm, tận tình dạy dỗ HS nên đồng chí được phụ huynh, học sinh kính trọng và tin yêu.  

     Có thể nói, suốt quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Thị Hoa luôn được đánh giá xếp loại viên chức: Hoàn thành xuất sắc, nhiều năm liền đều đạt Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, GV dạy giỏi cấp Quận , huyện. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để các đồng chí đảng viên, tập thể nhà trường ghi nhận, noi theo.

     Trong buổi chia tay hôm ấy, những phút giây cảm động và đầy lưu luyến của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ được gửi gắm qua suy nghĩ, tình cảm của những lời phát biểu, hay lời ca tiếng hát chân thành và sâu lắng từ bài hát “Một đời người, một rừng cây” do đồng chí Vũ Hằng Nga - GV âm nhạc thể hiện khiến ai nấy đều bồi hồi, xúc động.

     Chia sẻ tâm sự, đồng chí Nguyễn Thị Anh Hoa nghẹn ngào trước những tình cảm mà tất cả mọi người dành cho và xin nhớ mãi giây phút này, những ngày gắn bó, những kỉ niệm ở Chi bộ trường Tiểu học Trần Phú nói riêng và mái trường Trần Phú nói chung. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các đồng chí Đảng viên, đồng thời cũng là những đồng nghiệp, những người em, người cháu thân thiết đã cùng đồng hành trong công tác, giúp đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cuối cùng, đồng chí Hoa chúc cho Chi bộ nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

     Thay cho lời kết của bài viết này, xin được trích lời phát biểu của đồng chí Vũ Thị Thanh Tú - Phó Bí thư Chi bộ nhà trường trong buổi chia tay đầy ý nghĩa đó “Dù tuổi Đảng có thể không nhiều, nhưng những cống hiến mà đồng chí Nguyễn Thị Anh Hoa dành cho Chi bộ trường Trần Phú nói riêng và Đảng bộ phường Trần Phú nói chung là không thể kể hết”. Vâng, với các đồng chí trong Chi bộ, đồng chí Anh Hoa luôn là một Đảng viên gương mẫu để mọi người noi theo. Xin kính chúc đồng chí Hoa giữ gìn sức khỏe, mong rằng dù không còn sinh hoạt trong Chi bộ trường Trần Phú, nhưng đồng chí vẫn luôn tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với chi bộ nhà trường, dìu dắt thế hệ sau, giúp đỡ chúng tôi tiếp tục sự nghiệp “trồng người” có nhiều đóng góp vào Đảng bộ ở địa phương, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên, người giáo viên mẫu mực.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận