TIN TỨC KHÁC

Ngày hội hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt
Ngày đăng 02/07/2018 | 04:11  | View count: 264

Ngày Hội hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt thực sự đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về nghĩa cử “hiến máu cứu người” trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong hành trình kết nối sự sống

     Sáng 24/6/2018, ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt quận Hoàng Mai. Mặc dù tiết trời hè nóng bức, nhưng mới 7 giờ sáng đã có rất đông cán bộ, công chức ,viên chức, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đoàn viên thanh niên và người dân đã có mặt tại đây.

     Công tác chuẩn bị cho ngày Hội đã được Ban chỉ đạo HMTN phường tổ chức triển khai bài bản từ khâu chuẩn bị đến tổ chức. Hoàng Liệt là một phường có chỉ tiêu hiến máu tình nguyện cao nhất quận 289 đơn vị, qua trao đổi với đồng chí Tạ Văn Hải - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo HMTN phường cho biết “Ban chỉ đạo HMTN của phường đã tổ chức triển khai ngay từ đầu năm, để tránh ùn tắc đầu giờ phường đã phân chia giờ theo khu dân cư, việc sắp xếp bố trí hợp lý từ vị trí đón tiếp, nhận hồ sơ, khám sàng lọc, vị trí tiếp nhận máu và chăm sóc sau hiến máu theo nguyên tắc vòng tròn do vậy tạo tâm lý thoải mái cho người tham gia hiến máu, Là một phường có nhiều người tham gia hiến máu, qua mỗi năm, Ban chỉ đạo của phường đều tổ chức rút kinh nghiệm nên công tác tổ chức ngày càng tốt hơn”.

     Trong ngày hội hiến máu tình nguyện của phường Hoàng Liệt có nhiều cán bộ, nhân viên của phường tham gia hiến máu. Bác Tạ Thị Thà -Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của phường cho biết "mình bị huyết ấp thấp không đủ điều kiện tham gia hiến máu nhưng mình đã vận động chồng và hai con trai tham gia hiến máu”. Bên cạnh đó ngày hội còn có sự tham gia hưởng ứng của lực lượng công an, giáo viên, sinh vên  và nhân dân tham gia hiến máu, đặc biệt có những bà mẹ trẻ vừa bồng con vừa tham gia hiến máu, chính họ đã tạo nên thành công của ngày hội, với họ, mỗi giọt máu mà bản thân hiến trao sẽ kết nối và tiếp sức cho sự sống bao người. Họ cảm thấy hạnh phúc khi cùng cộng đồng chung tay trong hành trình kết nối sự sống, lan tỏa yêu thương từ những sẻ chia nhân ái.

     Kết thúc ngày hội, Ban Chỉ đạo vận động HMTN phường Hoàng Liệt đã tiếp nhận 456 đơn vị máu đạt 158% chỉ tiêu ban Chỉ đạo vận động HMTN quận Hoàng Mai giao. Đây là những đơn vị máu chứa đựng tình cảm yêu thương, sẻ chia,  tinh thần cộng đồng mà cán bộ, hội viên và nhân dân phường Hoàng liệt để giúp cho những người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè 2018

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận