TIN TỨC KHÁC

Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường
Ngày đăng 02/07/2018 | 05:26  | View count: 239

Trong thời gian qua, công tác từ thiện nhân đạo của quận Hoàng Mai đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài quận. Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai và hưởng ứng “tháng nhân đạo” năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động

     Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đem đến niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em học sinh nghèo vững bước trên con đường học tập.

     Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức triển khai thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó hiện đang sinh sống và học tập trên địa bàn quận Hoàng Mai. Ngày 02/6/2018, Lễ khai mạc hè, Hội trại thiếu nhi quận Hoàng Mai được tổ chức tại Công viên Yên Sở. Tại đây Hội Chữ thập đỏ quận và các nhà tài trợ đã trao 60 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, lãnh  đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận, các ban ngành, đoàn thể của quận. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao được 132 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của quận với tổng trị giá 158.400.000 đồng.

     Để đạt được kết quả đó Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã được sự đồng hành và ủng hộ nhiệt tình của cán bộ hội viên, thanh thiếu niên tinh nguyện viên của 14 phường, đặc biệt là sự ủng hộ của Hội Phật giáo quận Hoàng Mai, Lữ đoàn 99 - binh đoàn 12, Trung tâm đào tạo Y - Dược Hoàng Mai, Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ thuật Việt - Sing, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ nông nghiệp An Đô, Công ty TNHH nông sảng thực phẩm Việt Nam, Công ty TNHH chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và thiết bị Thành Ạn, ông Phạm Văn Lợi - Uỷ viên BCH Hội CTĐ phường Mai Động, chủ nhang Đền Cô quế, Ni sư Thích Đàm Khuê - chùa Định Công Thượng, Ni sư Thích Đàm Minh - chùa  Xã Đàn.....

     Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai trân trọng cảm ơn sự đồng hành ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài quận, sự phối hợp giúp đỡ của phòng Kinh tế, phòng GD&ĐT quận, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận, phòng LĐTB&XH quận. Những món quà thiết thực và đầy ý nghĩa này sẽ tạo thêm động lực giúp các em học sinh nghèo của quận sẽ có thêm nhiều động lực để cố gắng vươn lên trong học tập trở thành con ngoan trò giỏi chủ nhân tương lai của đất nước./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận