TIN TỨC KHÁC

Lễ hội văn hóa ẩm thực năm 2018
Ngày đăng 05/09/2018 | 17:23  | View count: 744

Thực hiện Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 07/8/2018 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018. Phát triển văn hóa, mở rộng giao lưu kết nối với địa phương, các nước trong khu vực và trên thế giới là một trong những nội dung quan trọng trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Thủ đô hiện nay. Trong đó văn hóa ẩm thực Hà Nôi với những nét đặc sắc riêng có, đã và đang được phát huy làm cầu nối trong giao lưu văn hóa, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung

     Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội góp phần giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực Hà Nội, phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội, qua đó giới thiệu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.Với các nội dung cụ thể như sau:

     1. Thời gian. địa điem

     - Thời gian: Từ ngày 05/10 đến ngày 07/10/2018.

     - Địa điểm: Công viên Thống Nhất.

     - Nội dung: 

     + Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 từ 19 giờ ngày 05/10/2018.

     + Lễ Bế mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực năm 2018 từ 19 giờ ngày 07/10/2018.

     2. Các nội dung:

     2.1. Khu giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội:

     - Tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Bún, phở, cốm, xôi, giò chả...

     - Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội, các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân giới thiệu ẩm thực.

     2.2 Khu vực triển lãm:

     - Giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng.

     - Giới thiệu và phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực, ở những khu vực công công và giới thiệu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

     2.3 Khu vực sân khấu chính:

     - Các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân các nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội.

     - Trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống.

     2.4. Khu vực gian bán hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực:

     - Bố trí các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực.

     - Khu vực thưởng thức ẩm thực đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận