TIN TỨC KHÁC

Một bông hồng đẹp trong vườn trường Mầm non Hoa Hồng
Ngày đăng 28/03/2023 | 15:16  | View count: 21

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng (chúng tôi hay thường gọi là Vườn trường Hoa Hồng) thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội có rất nhiều cô giáo là những bông hoa hồng tận tậm, giỏi nghề, mến trẻ. Trong số đó không thể không nhắc tới cô giáo Trịnh Thúy Ngọc, một trong những bông hoa đẹp trong vườn hồng, luôn nhiệt huyết, sẵn sàng trong mọi hoạt động của nhà trường.

     Về với ngôi trường thân yêu mang tên Mầm non Hoa Hồng. Đến nay cô đã công tác tại trường được 14 năm. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

     Trong suốt 14 năm ấy, cô được phân công dạy trẻ ở các lứa tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc được giao.

     Và dường như cái “Duyên” với trẻ lớp Mẫu giáo bé đã theo và gắn với tên tuổi của cô. Bởi sự nhẹ nhàng, duyên dáng, chăm sóc và giáo dục trẻ rất ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, đặc biệt là hiểu được đặc điểm tâm sinh lý trẻ lứa tuổi 3 - 4 tuổi. Nhờ đó mà lớp do cô phụ trách  luôn đạt danh hiệu lớp tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ. Phụ huynh luôn tin tưởng  và gửi gắm con cho cô.

     Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Thúy Ngọc luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non nói chung và trẻ lớp Mẫu giáo bé nói riêng là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

     Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Cô luôn là người đi đầu trong việc cập nhật thông tin và đăng tải thông tin về các hoạt động của nhà trường, hoạt động của cô và trẻ.

     Cô đã từng là Khối trưởng khối bé, giờ là Ủy viên Ban thanh tra nhân dân cô giáo Thúy Ngọc luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động, tham gia vào các hội thi như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Hội thi công nghệ thông tin, Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã đạt nhiều thành tích đáng kể: nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm đạt lao động tiên tiến.  Bên cạnh đó cô cũng luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, lao động, thiện nguyện của nhà trường cũng như công đoàn trường, phường, của địa phương và ngành phát động.        

     Cô Thúy Ngọc là điển hình của người phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ  đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo. Các con của cô ai cũng ngoan ngoãn, trưởng thành, nhiều năm liên tục đạt học sinh “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Không những thế, cô là người con hiếu thảo. Bố đẻ mất sớm, sợ mẹ vất vả, cô thường xuyên thăm hỏi, đỡ đần bà. Bố chồng cô bị ung thư hơn năm nay, gia đình bên chồng lại chỉ có chồng cô là con trai, vậy mà cô chưa bao giờ ngần ngại hay than phiền, vẫn hết lòng cùng chồng đưa ông đi chữa bệnh, chăm sóc ông chu đáo.

     Nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô giáo Trịnh Thúy Ngọc - Trường Mầm non Hoa Hồng xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Nguồn:  Trường Mầm n on Hoa Hồng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận